Cảnh báo sữa bột trẻ em của New Zealand nhiễm độc

RFA-05-08-2013
Việt Nam cho thu hồi 10 lô sản phẩm Similac GainPlus EyeQ (Số 3, dành cho trẻ 1-3 tuổi, chỉ loại hộp 400g và 900g) của New Zealand Việt Nam cho thu hồi 10 lô sản phẩm Similac GainPlus EyeQ (Số 3, dành cho trẻ 1-3 tuổi, chỉ loại hộp 400g và 900g) của New Zealand
Photo /dantri/VFA

Người tiêu dùng ở Việt Nam hãy ngưng sử dụng sản phẩm Similac GainPlus EyeQ mới, là loại bị nghi nhiễm khuẩn đang được bày bán trên thị trường. Đó là lời khuyến cáo của công ty Abbott Nutrition VN chuyên phân phối sữa của hãng Fonterra.

Thủ tướng New Zealand cáo buộc nhà sản xuất sữa khổng lồ Fonterra đã trì hoãn việc báo động về sản phẩm bị nhiễm độc có thể gây tử vong cho người tiêu dùng.

Thủ tướng John Key nói là hồi năm ngoái đã có 3 lô sữa bị phát hiện chứa lượng đạm whey nhưng hãng Fonterra đã không có bất kỳ hành động giải quyết nào ngay lập tức.

Thủ tướng John Key quan ngại rằng danh tiếng của những nông trang đáng tin cậy ở New Zealand cung cấp các sản phẩm sữa “xanh-sạch” mà đặc biệt các sản phẩm sữa cho trẻ sơ sinh đạt tiêu chuẩn vàng ở quốc gia  châu Á sẽ bị ảnh hưởng.

Lượng đầu tư cổ phiếu của hãng Fonterra bị giảm mạnh sau lời cáo buộc này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.