Quan chức vi phạm lại được cử làm thanh tra Formosa

RFA
2017.10.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
luongduyhanh.jpeg Ông Lương Duy Hanh
Courtesy of baochinhphu.vn

Một quan chức Việt Nam bị cách chức trong thảm họa môi trường Formosa hồi năm 2016 lại được làm phó đoàn kiểm tra về môi trường tại nhà máy Formosa.

Đó là ông Lương Duy Hanh, từng làm Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, thuộc Tổng cục môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường.

Vào tháng Sáu năm nay, 2017, ông Hanh bị Bộ Tài Nguyên & Môi Trường kỷ luật cách chức với lý do là thiếu trách nhiệm khi làm trưởng đoàn thanh tra dự án Formosa, để cho Formosa xả thải gây cá chết hàng loạt tại miền Trung vào tháng Tư, 2016.

Tuy nhiên sau đó, vào tháng Bảy,  ông Hanh lại được Tổng cục Môi trường bổ nhiệm làm Phó đoàn kiểm tra hệ thống xử lý môi trường tại nhà máy Formosa.

Bình luận về phát hiện này với báo chí Việt Nam, đại diện Tổng cục môi trường nói rằng do những tai tiếng xảy ra ở Cục kiểm soát bảo vệ môi trường nơi ông Hanh làm Cục trưởng trước đây, nay Tổng cục Môi trường chỉ mời ông Hanh tham gia đoàn với tư cách chuyên gia mà thôi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.