Bắt tạm giam cán bộ móc nối trục lợi việc tiêm vắc-xin COVID-19

RFA
2021.09.07
Bắt tạm giam cán bộ móc nối trục lợi việc tiêm vắc-xin COVID-19 Ảnh minh họa
AFP

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an Quận 6, TPHCM ngày 7/9 vừa quyết định khởi tố và bắt tạm giam một cán bộ Uỷ ban Nhân dân phường để điều tra về tội trục lợi từ vắc-xin phòng COVID-19.

Truyền thông nhà nước loan tin dẫn quyết định của Công an Quận 6 cho biết, lệnh khởi tố và bắt giữ đối với ông Trương Mạnh Thảo (1984), cán bộ thuộc Uỷ ban Nhân dân phường 2, quận 6, TPHCM, về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 356 BLHS.

Theo cơ quan điều tra, ông Trương Mạnh Thảo lợi dụng tình hình nhiều người mong đợi được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 đã móc nối làm hồ sơ giả cho một số người không đúng tiêu chuẩn để trục lợi bất chính.

Tại Cơ quan Điều tra, ông Thảo khai đã móc nối và làm hồ sơ cho khoảng 20 trường hợp không cư trú thuộc khu vực phường 2, quận 6 đến tiêm vắc-xin tại các điểm tiêm chủng và thu số tiền lên tới hơn 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 21/8 Công an TPHCM cũng đã khởi tố và bắt tạm giam bà Lê Thị Kim Dung (1989) để điều tra về tội danh tương tự khi bà Dung khai đã nhờ mối quan hệ cá nhân để sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vắc-xin phòng COVID với giá từ 2-4 triệu đồng/ liều. Bà Dung đã thực hiện thành công hơn 21 trường hợp và thu lợi hơn 60 triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.