Công an VN lại vừa bắt thêm một blogger

RFA-28-12-2014

Share
Ảnh chup trang web ngày 28/12/2014 của Công an Thành phố Hồ Chí Minh, loan tin vụ bắt giữ ông Nguyễn Đình Ngọc Ảnh chup trang web ngày 28/12/2014 của Công an Thành phố Hồ Chí Minh, loan tin vụ bắt giữ ông Nguyễn Đình Ngọc
RFA files

Thêm một blogger ở Việt Nam bị công an tiến hành bắt giữ hôm thứ Bảy là ông Nguyễn Đình Ngọc, được nhiều người biết đến dưới nick Nguyễn Ngọc Già khi viết blog.

Bản tin trên trang web của Bộ Công An TP Hồ Chí Minh ngày 28 tháng Hai cho thấy Cơ Quan An Ninh Điều Tra hôm thứ Bảy 27 tháng 12 đã “bắt, khám xét khẩn cấp, và tạm giữ hình sự” ông Nguyễn Đình Ngọc tại nhà riêng ở Sài Gòn. Tin cũng nói “cơ quan an ninh đang tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm” của ông Nguyễn Đình Ngọc để “xử lý theo qui định của pháp luật.”. Tuy nhiên bản tin công an không nói rõ cụ thể nhưng không cho biết cụ thể vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Đình Ngọc là gì.

Nhiều nguồn tin thân cận từ giới blogger trong nước xác định  ông Nguyễn Đình Ngọc chính là blogger nổi tiếng Nguyễn Ngọc Già, người thường dấu kín danh tính của mình trên mạng.  Blogger Nguyễn Ngọc Già viết cho Dân Luận trong nhiều năm, sau đó chuyển sang viết cho Dân Làm Báo. Nhiều bài của ông cũng được đăng tải  trên đài Á Châu Tự Do RFA.

Cách đây  một tuần, blogger Nguyễn Ngọc Già còn trả lời phỏng vấn của đài RFA liên quan đến chuyện hai bloggers đã bị bắt giữ là Bọ Lập  Nguyễn Quang Lập và Người Lót Gạch Hồng Lê Thọ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang