Công an VN lại vừa bắt thêm một blogger

RFA-28-12-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh chup trang web ngày 28/12/2014 của Công an Thành phố Hồ Chí Minh, loan tin vụ bắt giữ ông Nguyễn Đình Ngọc
Ảnh chup trang web ngày 28/12/2014 của Công an Thành phố Hồ Chí Minh, loan tin vụ bắt giữ ông Nguyễn Đình Ngọc
RFA files

Thêm một blogger ở Việt Nam bị công an tiến hành bắt giữ hôm thứ Bảy là ông Nguyễn Đình Ngọc, được nhiều người biết đến dưới nick Nguyễn Ngọc Già khi viết blog.

Bản tin trên trang web của Bộ Công An TP Hồ Chí Minh ngày 28 tháng Hai cho thấy Cơ Quan An Ninh Điều Tra hôm thứ Bảy 27 tháng 12 đã “bắt, khám xét khẩn cấp, và tạm giữ hình sự” ông Nguyễn Đình Ngọc tại nhà riêng ở Sài Gòn. Tin cũng nói “cơ quan an ninh đang tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm” của ông Nguyễn Đình Ngọc để “xử lý theo qui định của pháp luật.”. Tuy nhiên bản tin công an không nói rõ cụ thể nhưng không cho biết cụ thể vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Đình Ngọc là gì.

Nhiều nguồn tin thân cận từ giới blogger trong nước xác định  ông Nguyễn Đình Ngọc chính là blogger nổi tiếng Nguyễn Ngọc Già, người thường dấu kín danh tính của mình trên mạng.  Blogger Nguyễn Ngọc Già viết cho Dân Luận trong nhiều năm, sau đó chuyển sang viết cho Dân Làm Báo. Nhiều bài của ông cũng được đăng tải  trên đài Á Châu Tự Do RFA.

Cách đây  một tuần, blogger Nguyễn Ngọc Già còn trả lời phỏng vấn của đài RFA liên quan đến chuyện hai bloggers đã bị bắt giữ là Bọ Lập  Nguyễn Quang Lập và Người Lót Gạch Hồng Lê Thọ.

Ý kiến (4)
Share

Mr.X

nơi gửi Saigon

Có phải do sự có mặt của đồng chí cán bộ cao cấp của nước "bạn" mà blogger Già bị bắt không? Hay chỉ là sự đấu đá nội bộ?

28/12/2014 18:37

Phiên Ngung

nơi gửi Australia

Nay công an Việt cộng đã bắt giam ông Nguyễn Đình Ngọc và RFA đã đăng lại nhiều nguồn tin cho rằng người này là Nguyễn Ngọc Già, tác giã bài phỏng vấn do Gia Minh thực hiện mấy hôm trước. Yêu câu Gia Minh và RFA Việt ngữ xác nhận có phải ông Nguyễn Ngọc Già đồng thuận cho Gia Minh và RFA đăng cuộn băng thu âm bài phỏng vấn của ông lên trang của RFA? Nếu ông Nguyễn Ngọc Già không đồng ý hay không biết việc Gia Minh và RFA đăng cuộn băng thu âm cuộc phỏng vấn này lên mạng, Gia Minh và RFA phải trả lời cho công luận về việc đăng cuộn băng thu âm này lên mạng, giúp công an Việt cộng có chứng cớ để xác định danh tánh của những nhà đấu tranh chống độc tài trong nước.

Phiên Ngung

28/12/2014 18:22

Bob Bui

nơi gửi USA

Đã đến lúc toàn dân phải đứng lên để bảo vệ chính nghĩa và cho chính mình. Việt Cộng đang bắt đầu chiến dịch càn quét những tiếng nói bất đồng với họ. Thật tội cho những người có lòng với đất nước nhưng không được bầy tỏ ý kiến riêng của mình mà chỉ được bầy tỏ ý kiến có tính cách nịnh bợ Cộng Sản.

28/12/2014 15:21

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi eu

sao csvn bat dan nhu bat ga vay?

28/12/2014 13:44

Xem toàn trang