Bắt thêm công an liên quan vụ sai lệch hồ sơ vụ án ma túy tại Đồ Sơn

RFA
2021.07.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bắt thêm công an liên quan vụ sai lệch hồ sơ vụ án ma túy tại Đồ Sơn Giám đốc CA Hải Phòng khẳng định sẽ không để lọt tội phạm trong vụ CA Đồ Sơn làm sai lệch hồ sơ (hình minh hoạ)
Courtesy of NLĐ -RFA edited

Trung tá Phạm Quang Tuấn, Phó Trưởng Công an quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Hải Sơn 86.

Báo Người Lao Động đưa tin như vừa nêu ngày 23/7, cho biết thêm một cán bộ thuộc Đội Quản lý hành chính Công an quận Đồ Sơn tên Thanh cũng đã bị khởi tố trong vụ việc vừa nêu, hiện bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, bốn công an khác có liên quan trong vụ việc này đã bị khởi tố gồm Trung tá Đinh Đình Việt, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế & ma túy; Thượng úy Đỗ Hữu Dũng, Phó đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Thượng úy Nguyễn Viết Công, Đội Quản lý trật tự xã hội và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp công an quận Đồ Sơn.

Vụ việc công an làm sai lệch hồ sơ vụ án sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Hải Sơn 86 bị phát hiện do Thiếu tá Trịnh Văn Khoa, Đội Điều tra tổng hợp thuộc Công an quận Đồ Sơn đã làm đơn tố cáo và gửi Thanh tra Công an thành phố.

Cụ thể, công an quận Đồ Sơn vào ngày 13/11/2020 phát hiện 28 người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Hải Sơn 86. Sau khi xét nghiệm, có 25/28 người có kết quả dương tính với ma túy.

Tuy nhiên, theo tố cáo của thiếu tá Khoa thì hồ sơ vụ việc đã được Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Đội Điều tra tổng hợp công an quận Đồ Sơn, yêu cầu chuyển đổi ghi theo hướng không có ai sử dụng ma túy và lần lượt những người bị bắt giữ do có sử dụng chất ma túy đều được cho về.

Thiếu tá Khoa sau khi làm đơn tố cáo tới cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát đã xin ra khỏi ngành.

Giám đốc Công an Hải Phòng vào ngày 20/5 vừa qua cũng khẳng định sẽ kiên quyết xử lý cán bộ thoái hoá, biến chất nếu phát hiện những sai phạm trong vụ nhóm công quận Đồ Sơn bị khởi tố vì làm sai lệnh hồ sơ vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.