Phó Ban Dân nguyện Quốc hội kêu gọi xóa bỏ các chốt kiểm dịch COVID-19 liên tỉnh

RFA
2021.10.18
Phó Ban Dân nguyện Quốc hội kêu gọi xóa bỏ các chốt kiểm dịch COVID-19 liên tỉnh Hình minh hoạ: quân đội kiểm tra giấy tờ của người dân ở một chốt kiểm soát tại TPHCM hôm 23/8/2021
AFP

Phó Ban Dân nguyện, cựu Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng vào ngày 18/10 cho rằng những chốt kiểm dịch COVID-19 liên tỉnh không có giá trị về mặt dịch tễ và về mặt giao thông thì càng tệ hơn.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin dẫn nhận định như vừa nêu của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng tại tọa đàm ‘Nghị quyết 128- Hướng đến Bình thường mới’.

Đây là nghị quyết được Thủ tướng Chính phủ Hà Nội ban hành ngày 11/10 vừa qua về việc ‘thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’. Nghị quyết 128 qui định tạm thời ngưng không áp dụng các Chỉ thị 15, 16 và 19 mà Chính phủ ban hành trước đó về các biện pháp cách ly, ‘ai ở đâu ở yên đó’ để chống lây lan dịch COVID-19.

Ông Lưu Bình Nhưỡng cho rằng việc cách ly tập trung rất rủi ro và tại các địa phương người dân bị buộc phải tuân thủ những mệnh lệnh của các cấp từ xã, lên huyện, lên tỉnh mà những lệnh đó ngược với qui định của Chính phủ Trung ương.

Ông Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng kiến nghị Chính phủ Trung ương nên loại trừ, cách chức những lãnh đạo địa phương không tuân thủ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu ,USA
18/10/2021 09:27

Đường về quê ...
không khó vì ngăn sông, cách núi.
Nhưng khó vì ...
thằng đảng độc tài, độc địa, độc thằng ngu.