Hãng Paldo của Hàn Quốc hoàn thành nhà máy thứ hai tại Việt Nam

2024.04.17
Hãng Paldo của Hàn Quốc hoàn thành nhà máy thứ hai tại Việt Nam Siêu thị Fivimart tại Hà Nội năm 2012 (minh họa)
Reuters

Hãng thực phẩm và nước uống Paldo của Hàn Quốc vào ngày 16 tháng tư công bố hoàn tất xây dựng nhà máy thứ hai tại Việt Nam.

Mạng nhật báo The Korea Economic loan tin cho biết nhà máy thứ hai của Paldo được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại Việt Nam.

Nhà máy thứ hai của Paldo đặt tại tỉnh Tây Ninh trên diện tích gần 34.000 mét vuông, và diện tích sàn nhà máy là hơn 12.500 mét vuông. Nhà máy đầu của Paldo tại Việt Nam hiện ở tỉnh Phú Thọ.

Tin cho biết nhà máy thứ hai của Paldo sẽ có công suất 100 triệu gói mì và 150 triệu sản phẩm nước uống mỗi năm. Sang năm, dây chuyền sản xuất mì gói sẽ được mở rộng tăng công suất lên trên 400 triệu gói mỗi năm.

Tổng hợp công suất hai nhà máy tại Việt Nam, Paldo sản xuất 700 triệu gói mì mỗi năm. Sản phẩm làm ra tại Việt Nam được xuất đến 10 quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, Nhật Bản, và Australia.

Năm ngoái, Paldo cho mở một văn phòng tại Campuchia để hỗ trợ hoạt động xuất khẩu tại khu vực Đông Nam Á.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.