Xử phạt tàu quốc tịch Síp neo đậu trái phép trong lãnh hải Việt Nam

RFA
2020-09-01
Share
0901n.jpg Tàu Paderewski neo đậu trái phép trong vùng nước Việt Nam.
Nguồn: Hồng Anh/Báo Biên Phòng

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam chiều 31/8 xác nhận vừa lập biên bản xử phạt hành chính một tàu hàng mang cờ quốc tịch Cyprus (Cộng hoà Síp) về hành vi neo đậu trái phép trong vùng lãnh hải Việt Nam.

Báo Biên Phòng đăng tin ngày 1/9.

Tin cho biết, Đội tuần tra của Đồn Biên phòng Cửa Đại (TP. Hội An, Quảng Nam) và Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng Quảng Nam vào khoảng 11h ngày 30/8 đã phát hiện tàu nước ngoài có tên Paderewski neo đậu cách Trạm kiểm soát Cửa Đại khoảng 4 hải lý về hướng Đông Nam.

Thuyền trưởng tàu này là ông Zaremba Damia Marek, 37 tuổi, quốc tịch Ba Lan đã không xuất trình được giấy phép neo đậu trong vùng lãnh hải Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Vì vậy, tàu Paderewski đã bị Đồn Biên phòng Cửa Đại lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý theo quy định.

Ngoài thuyền trưởng, trên tàu Paderewski còn có 21 thuyền viên khác bao gồm 12 người quốc tịch Ba Lan và 9 người quốc tịch Philippines.

Cơ quan chức năng cũng cho biết lực lượng tuần tra đã bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định trong quá trình kiểm tra và làm việc với thuyền trưởng Zaremba Damia Marek.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang