Đài Truyền hình Hà Nội bị tố cáo đưa tin sai sự thật

13 người tham gia biểu tình chống Trung Quốc hôm chủ nhật 5/8 gửi đơn tố cáo đài Truyền hình Hà Nội đưa tin sai sự thật.
RFA-08-08-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bản tin HTV Hà Nội trưa 05-08-2012 đưa tin về cuộc biểu tình chống TQ sáng hôm đó tại Hà Nội bị người dân thu lại và đưa lên YouTube Bản tin HTV Hà Nội trưa 05-08-2012 đưa tin về cuộc biểu tình chống TQ sáng hôm đó tại Hà Nội bị người dân thu lại và đưa lên YouTube.
Screen capture.

Đơn tố cáo được gửi đến Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội vào ngày hôm qua, 7/8, với nội dung tố cáo Đài Truyền hình Hà Nội vi phạm điều 7, khoản 4, tiết a của Luật Báo Chí vì đưa thông tin sai sự thật, vu khống và xúc phạm những những người biểu tình. Đơn tố cáo ghi rõ 3 yêu cầu là Đài truyền hình Hà Nội phải bị xử phạt hành chính theo luật định, đài truyền hình Hà Nội phải đính chính nội dung bản tin đã loan là sai sự thật và phải công khai xin lỗi khán giả cùng những người biểu tình.
Hôm ngày 5 tháng 8, trong bản tin thời sự buổi trưa đài Truyền hình Hà Nội loan tin nói rằng sẽ phản ánh rõ nét về lực lượng an ninh bắt quả tang một số đối tượng đang phát tiền trả công cho những người tham gia biểu tình vào chương trình thời sự phát sóng lúc 18h30. Tuy nhiên, đài truyền hình hà Nội đã không cung cấp được thông tin nào như đã loan trong bản tin trưa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang