Petrolimex chi tiền tỉ mua thẻ hội viên golf cho lãnh đạo

Trong một bài phỏng vấn ngày hôm qua trên VietnamNet, ông Trần Ngọc Năm, phó tổng giám đốc của Petrolimex xác nhận tập đoàn này đã từng bỏ hàng tỉ bạc ra mua thẻ hội viên chơi golf cho các lãnh đạo của Petrolimex nhưng ông Năm cho rằng việc mua thẻ hội viên này chỉ nhằm mục đích đầu tư.
RFA 22.11.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Petrolimex Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam
Petrolimex Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam
RFA

Theo ông Trần Ngọc Năm thì việc mua thẻ không xảy ra tại công ty mẹ mà là tại công ty cổ phần vận tải nơi Petrolimex có cổ phần 51%. Ông Năm cũng cho biết công ty này đã ký hợp đồng mua thẻ golf nhằm phục vụ trong quan hệ giao dịch công tác chung và đây được coi là một cách đầu tư trong quan hệ.

Được biết kiểm toán nhà nước đã phát hiện vấn đề này và sau đó báo chí phanh phui thêm.

Petrolimex hiện đang là con nợ lớn nhất mặc dù tổng công ty này lấy việc khai thác dầu là nguồn lợi chính. Tập đoàn này đầu tư vào nhiều lãnh vực ngoài khả năng của mình.

Báo cáo trước quốc hội trong kỳ họp vừa qua, Bộ trưởng Vương Đình Huệ cho biết tập đoàn Petrolimex hiện đang mắc nợ 287 ngàn tỷ đồng.

Ý kiến (6)
Share

ha

nơi gửi âh noi

tien cua dan hay tien cua ai ma ho lam the? chi tien de qua nhi???

25/11/2012 10:08

Lin

nơi gửi

đây là một dạng tham nhũng có tổ chức của cơ chế quản lý các loại doanh nghiệp nhà nước hiện nay, vốn của nhà nước "của người dân đóng thuế" được coi là tiền chùa, ai giỏi tiêu cứ việc sài có như vậy mới có chất bôi trơn cho toàn bộ hệ thống.

25/11/2012 08:59

chingshanchou

nơi gửi Vietnam

Mua thẻ hội viên cho cán bộ đi đánh Golf giao lưu là hay đấy. Bây giờ thanh tra CP không cho, có bác nào bán lại theo nguyên giá hoặc em bồi dưỡng thêm chút đỉnh tiền cà phê, bán lại cho em và cái theo giá gốc nhé ! Thanks các anh nhiều !

25/11/2012 08:59

van xu

nơi gửi lao

có gì mà không làm được ,nghỉ mà buồn cười ,một người dân vô tình hay cố ý làm sai quy tắc dẫn đến thất thoát tài sản khoảng 1/100 của ông lớn trên thì cung ngồi tù rồi,vì tòa án phán; tài sản xả hội chũ nghĩa là tài sản của toàn dân ,kẻ nào chiếm đoạt hoặc làm thất thoát phải cần nghiêm trị, thì kẻ ấy phải chết. thế thôi

24/11/2012 23:29

nguyen kim

nơi gửi khanh hoa

day moi la quan tham lay tien cua dan de an choi, co bao nhieu nguoi ngheo dang can so tien do

24/11/2012 20:42

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang