Phú Yên: Rừng bị phá trong nhiều năm, lãnh đạo nói không phát hiện vụ phá rừng nào

RFA
2021-09-02
Share
Phú Yên: Rừng bị phá trong nhiều năm, lãnh đạo nói không phát hiện vụ phá rừng nào Hiện trường vụ phá rừng đầu nguồn sông Trà Bương.
cand.com.vn

Phó giám đốc phụ trách Ban Quản lý rừng phòng hộ Sơn Hòa, ông Đặng Việt Dũng, vào ngày 2/9 bị tạm dừng điều hành công việc để điều tra về việc khoảng 2,7 ha cây rừng tự nhiên đầu nguồn sông Trà Bương, tiểu khu 162 thuộc xã Sơn Hội, tỉnh Phú Yên bị chặt phá.

Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin cùng ngày, dẫn quyết định của ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên khi đi thị sát hiện trường.

Tin cho biết, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sơn Hòa dù để thất thoát lượng gỗ lớn gồm 1,9ha rừng phòng hộ và 0,7ha rừng sản xuất, nhưng ông Đặng Việt Dũng lại nói rằng chưa hề phát hiện vụ phá rừng nào trong năm sáu năm nay.

Trong khi đó, người dân địa phương nói với truyền thông nhà nước rằng việc phá rừng phòng hộ đầu nguồn sông Trà Bương được tổ chức quy mô lớn với phương thức tinh vi, bài bản trong thời gian dài. 

Các khu rừng tự nhiên bị triệt hạ đến đâu thì cây keo được trồng vội để lấp vào đến đó, giống như được phép tổ chức khai thác.

Ông Trần Hữu Thế yêu cầu Sở Nông nghiệp, Phát triển nông thôn Phú Yên tập trung cho việc kiểm đếm, thống kê, làm rõ vụ phá rừng phòng hộ sông Trà Bương; đồng thời giao Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này điều tra vụ việc, xác định những người đứng sau tiếp tay phá rừng.

Tuan Tran
Tuan Tran says:
02/09/2021 10:10

Tich. thu het' tai` san~... Tu` chung than^/ hay Tu~ hinh` vai` ten^ thoi^' nat' can' bo^. nay`... se~ thay' ket' qua~ tot' cho DDang~ cong^. san~ngay.

Anonymous says:
04/09/2021 09:53

Đám quan tham của băng đảng Độc tài không thấy nạn phá rừng nào là đúng.
Vì chúng chỉ quan tâm đến dòng tiền đổ về nhà chúng!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang