Quốc hội thông qua nghị quyết thí điểm đấu giá biển số ô tô từ 7/2023

2022.11.15
Quốc hội thông qua nghị quyết thí điểm đấu giá biển số ô tô từ 7/2023 Toàn cảnh phiên họp Quốc hội ở Hà Nội hôm 20/10/2022
AFP

Việc thí điểm đấu giá biển số ô tô sẽ bắt đầu từ 1/7/2023. Đây là một trong những điểm được đưa ra trong Nghị quyết mà Quốc hội Việt Nam thông qua vào chiều ngày 15/11.

Theo đó, biển số ô tô đưa ra đấu giá là biển xe nền màu chữ trắng và số màu đen, trừ biển số cấp cho ô tô của doanh nghiệp quân đội  làm kinh tế; ô tô của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài; ô tô của tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện lãnh sự… hoạt động tại Việt Nam.

Biển số xe không được lựa chọn để đấu giá hay đấu giá không thành phải chuyển ngay vào hệ thống đăng ký, quản lý xe để được đăng ký theo quy định.

Theo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số ô tô, giá khởi điểm của một biển số đấu giá là 40 triệu đồng. Đây là mức lệ phí trước bạ ô tô ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Vấn đề đấu giá biển số xe tại Việt Nam từng được đưa ra từ các năm 1993 và 2008. Tuy vậy, lý do chưa thể triển khai được cho biết là vì thiếu cơ chế pháp lý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.