Thủ tướng yêu cầu tái cơ cấu ngân hàng

RFA-27-08-2014

Share
Tại phiên họp thường kỳ tháng 8 của Chính phủ diễn ra hôm nay, 27-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh phải thực hiện tái cơ cấu ngân hàng vì an toàn của hệ thống, vì lợi ích của người dân Tại phiên họp thường kỳ tháng 8 của Chính phủ diễn ra hôm nay, 27-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh phải thực hiện tái cơ cấu ngân hàng vì an toàn của hệ thống, vì lợi ích của người dân
Photo: chinhphu.vn

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng hôm nay yêu cầu kiên quyết thực hiện tái cơ cấu ngân hàng vì an toàn của hệ thống và lợi ích của người dân. Ông cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các ngân hàng yếu kém, nếu cần thiết thì sát nhập và giải thể theo đúng pháp luật.

Trong phiên họp thường kỳ của chính phủ vào sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chú trọng việc thảo luận tái cơ cấu nền kinh tế, tập trung vào tái cơ cấu đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước, ngân hàng thương mại và cơ cấu nông nghiệp. Ông nhấn mạnh không chấp nhận doanh nghiệp nhà nước kém hiệu quả, thua lỗ, tiêu cực.

Vấn đề tái cơ cấu ngân hàng tại Việt Nam đã được đưa ra từ nhiều tháng nay, phát xuất từ số nợ xấu cao trong các ngân hàng thương mại của Việt Nam. Số nợ xấu toàn ngân hàng được đưa ra vào tháng 4 là khoảng 9,71% được các chuyên gia tài chính đánh giá là rất cao.

Ngân hàng Thế giới hồi đầu năm nay đánh giá nợ xấu ở Việt Nam vẫn được coi là nút thắt cổ chai, kéo lùi tăng trưởng và phục hồi của nền kinh tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang