Tăng cường biện pháp chống buôn lậu và gian lận thuế

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có công văn yêu cầu Bộ tài chính báo cáo tình hình thực hiện công tác chống thất thu, gian lận thuế. Báo Sài Gòn Giải phóng cho biết tin này ngày hôm nay.
RFA 11.03.2011

Share
Mục đích là nhằm tăng cường biện pháp phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và trốn lậu thuế trong những tháng cuối năm.
Bộ Tài Chính được yêu cầu phối hợp công tác với các bộ Công thương, Quốc phòng, Công an, ban chỉ đạo 127 Trung ương và ủy ban các tỉnh liên quan. Các cơ quan này sẽ thắt chặt các biện pháp quản lý hàng hóa nhập khẩu qua cửa khẩu.
Các đại biểu quốc hội Việt Nam gần đây cho rằng Việt Nam đang gặp phải tình trạng thất thu thuế, gian lận thuế thông qua việc chuyển giá hiện đang trở nên phổ biến. Các đại biểu quốc hội cho rằng chính phủ cần có các biện pháp quyết liệt để giúp tăng ngân sách nhà nước thông qua việc chống thất thu thuế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang