Thủ tướng chủ trì Hội nghị Hợp tác đầu tư Việt Nam-Campuchia

RFA-13-01-2014

Share
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thủ tướng Hun Sen Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thủ tướng Hun Sen
Photo Nhat Bac/chinhphu.vn

Hội nghị Hợp tác đầu tư Việt Nam-Campuchia lần thứ 4 đã diễn ra sáng nay tại Cung  Hòa bình Thủ đô Phnompenh Campuchia dưới sự đồng chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hun Sen.

Phát biểu trong dịp này Thủ tướng VN bày tỏ hy vọng doanh nghiệp hai nước sớm đạt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 5 tỷ USD vào năm 2015. Thủ tướng VN đề nghị hai bên nhanh chóng hoàn thiện thủ tục để sớm đưa Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư cũng như các Nghị định thư trở thành có hiệu lực chính thức. Ông Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị hai nước VN-Campuchia nhanh chóng  đàm phán và ký kết  Hiệp định tránh đánh thuế hai lần.

Tính đến hết năm 2013, tổng số vốn đầu tư đầu tư đăng ký của VN vào Campuchia đạt trên 3 tỷ USD với 127 dự án, xếp thứ năm trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại Campuchia. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam kêu gọi hai chính phủ ưu tiên thống nhất nội dung hợp tác kinh tế dài hạn, sớm kết nối hai nền kinh tế trong năm 2015, có chính sách lâu dìa và cụ thể với các dự án dọc tuyến biên giới theo hướng đảm bảo an ninh biên giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang