Ngoại trưởng Việt - Mỹ trao đổi về Biển Đông

RFA
2016-01-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) và của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh  trong cuộc họp báo ở Bộ Ngoại giao tại Hà Nội vào ngày 07 Tháng Tám 2015.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) và của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh trong cuộc họp báo ở Bộ Ngoại giao tại Hà Nội vào ngày 07 Tháng Tám 2015.
AFP

Phó thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh hôm qua trao đổi về Biển Đông cùng những vấn đề khác trong cuộc điện đàm với ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry.

Cùng chia sẻ nhận định năm 2015 là một năm thành công trong quan hệ song phương, hai vị ngoại trưởng cũng nhất trí là Việt Nam cũng như Hoa Kỳ cần phối hợp chặc chẽ hơn nhằm củng cố và nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia có hiệu quả hơn.

Một số vấn đề về khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt tình hình Biển Đông, được hai vị ngoại trưởng đề cập tới. Bên cạnh đó, ngoại trưởng John Kerry và ngoại trưởng Phạm Bình Minh cũng đồng ý trong năm 2015 quan hệ giữa ASEAN –Mỹ đã  có nhiều tiến triển hết sức quan trọng, nhất là sự thiết lập đối tác chiến lược, rằng trong thời gian tới Hoa Kỳ và ASEAN cần hợp tác đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ này.

Xem toàn trang