Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube của Khá 'bảnh', Dũng 'trọc'

RFA
2020.10.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
khabanh_thantuong Khá 'Bảnh' vẫy tay chào nhiều người có mặt trước tòa án Bắc Ninh hôm 13/11/2019.
RFA edited

Bộ Công an Việt Nam hôm 19/10 vừa yêu cầu Google gỡ bỏ, vô hiệu hóa hơn 6.300 clip, 2 kênh YouTube của Khá "Bảnh" và 1 kênh của Dũng "trọc".

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói cùng ngày.

Tin cũng cho biết, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao A05, thuộc Bộ Công an cho biết thời gian qua, đã phát hiện hàng nghìn video bị cho là có nội dung phản cảm, cổ súy tệ nạn xã hội và vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Đơn cử trường hợp của Khá “Bảnh”, một người bị cơ quan chức năng xem là đối tượng xã hội đen, có 4 kênh Youtube với hơn 2 triệu người theo dõi. Và trang cá nhân của Dũng "Trọc" ở Hà Đông.

Khá Bảnh tên thật là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993 ở Bắc Ninh. Thanh niên này được biết đến qua các clip có lời lẽ ‘tục tĩu, giang hồ’ trên YouTube. Khá bị Công an Bắc Ninh tạm giam ngày 1-4 và vào ngày 13/11/2019, Khá Bảnh bị TAND thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh tuyên phạt tổng cộng 10 năm 6 tháng tù về hai tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc, đồng thời tịch thu gần 5 tỷ đồng.

Dũng Trọc tên thật là Nuyễn Văn Dũng ở Hà Nội. Đầu năm 2012, Dũng và đàn em nổ súng gây náo loạn một vũ trường ở Hà Nội và bị kết án hai năm tù. Ra tù và trở thành một hiện tượng mạng xã hội gây chú ý bằng những clip bắt người khác quỳ lạy mình và nhiều phát ngôn gây sốc.

Ngoài ra, Bộ công an cũng đề nghị Facebook gỡ bỏ gần 550 bài viết, tài khoản cá nhân và fanpage bị cho là có nội dung xấu. Đồng thời cơ quan này cho biết sẽ tăng cường công cụ kiểm duyệt nội dung trên internet.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.