Ba đường dây mua bán ma túy bị triệt phá tại TP.HCM

RFA
2021-02-22
Share
Ba đường dây mua bán ma túy bị triệt phá tại TP.HCM Trùm ma túy Bùi Tiến Vân bị bắt giữ cùng tang vật vào tối ngày 21/2/2021.
Courtesy of congannghean.vn

Công an TP.HCM vừa triệt phá ba đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 200 kg ma túy các loại và bắt giữ tổng cộng bảy người liên quan.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 22/2, dẫn nguồn từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM cho biết thông tin vừa nêu.

Cụ thể, Công an TP.HCM, vào đầu năm 2021, phát hiện có ba đường dây mới được thành lập để tổ chức vận chuyển, mua bán trái phép nhiều loại ma túy từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ.

Công an TP.HCM đã phối hợp với Bộ Công an tiến hành hai đợt triệt phá ba đường dây vận chuyển, mua bán ma túy trái phép được xác định là siêu khủng.

Tổng cộng trong hai lần ra quân vào ngày 30/1 và 2/2, Công an TP.HCM bắt giữ bảy người và thu giữ 217 kg ma túy các loại , 35 viên đạn cùng các phương tiện, công cụ liên quan hoạt động vận chuyển, mua bán ma túy trái phép.

Báo giới Nhà nước Việt Nam, trong cùng ngày 22/2 cũng loan tin Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, vào tối ngày 20/2 đã triệt phá thành công một đường dây ma túy và tịch thu một bánh heroin cùng khoảng 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Người bị bắt giữ liên quan đường dây ma túy này, được xác định là Tòng Văn Biên, trùm ma túy ở Sông Mã.

Trong khi đó, Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cho báo giới biết đã bắt giữ được trùm ma túy Bùi Tiến Vân trong tối ngày 21/2.

Công an thành phố Vinh cho biết thêm rằng sau khi xác định được Bùi Tiến Vân cầm đầu đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Nghệ An và tiếp tục trung chuyển đến các tỉnh/thành phía Nam, 100% lực lượng công an thành phố Vinh được điều động để vây bắt nhân vật này.

Trùm ma túy Bùi Tiến Vân bị bắt giữ vào 20 giờ đêm 21/2 và bị thu giữ hai kg ma túy đá, hai kg ketamine cùng hai bánh heroin trong lúc mua ma túy từ một người Lào, tại xã biên giới Ngọc Lâm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang