Công an ngăn cản buổi lễ tưởng niệm tử sĩ Gạc Ma

RFA
2017-03-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thành viên CLB Lê Hiếu Đằng và một số nhà hoạt động ở Vũng Tàu tưởng niệm tử sĩ Gạc Ma sáng 10/3/201.7
Thành viên CLB Lê Hiếu Đằng và một số nhà hoạt động ở Vũng Tàu tưởng niệm tử sĩ Gạc Ma sáng 10/3/201.7
RFA photo

 

Sáng nay ngày 10/3/2017 khoảng 20 người dân thuộc thành viên CLB Lê Hiếu Đằng - Sài Gòn và một số nhà hoạt động ở Vũng Tàu đã tổ chức tưởng niệm các tử sĩ trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma - Trường Sa thì bị an ninh gây khó dễ, ngăn cản.

Tham gia lễ tưởng niệm có nhà báo Kha Lương Ngãi - cựu Phó TBT báo SGGP, nhà thơ Hoàng Hưng, nghệ sĩ Kim Chi, cùng một số người hoạt động dân chủ nhân quyền tại Vũng Tàu.

Buổi lể diễn ra được khoảng 15p thì khoảng 50 công an phường 2 thành phố Vũng Tàu, cùng nhưng nhân viên An Ninh thường phục lần sắc phục tới can thiệp. Họ thu vòng hoa đã được thả trôi trên biển và sau đó bắt đi 3 người tham dự buổi lễ là nhà báo Sương Quỳnh, anh Lê Công Vinh và facebooker Tâm Kế.

Nhà báo Sương Quỳnh, người đã bị an ninh bắt đi sau buổi lể cho biết: Sau khi buổi lể diễn ra, tôi thấy rất nhiều công an An Ninh tới can thiệp, hoi gọi điện thoại cho nhau để thông báo vụ việc và xem chúng tôi như tội phạm. Lúc chứng kiến họ bắt anh Tâm Kế, nên tôi lấy máy đt ra quay lại. Thì bị họ bắt lên xe chở về phường 2 luôn.

Sau khi tra hỏi tôi mà ko có kết quả gì, họ đã nhúng điện thoại của tôi vào nước và làm hư điện thoại của tôi.

Anh Lê Công Vinh, một người cùng bị bắt với nhà báo Sương Quỳnh cho biết họ bắt anh ký vào biên bản, nhưng anh bất hợp tác nên họ đã đấm vào mặt anh 2 cái. Mãi đến 1h chiều họ mới thả anh về.

Nghệ sĩ Kim Chi, người tham dự buổi lễ sáng nay cho biết lý do vì sao bà tham dự buổi lễ: "Lẽ ra những buổi lễ như vậy phải do chính nhà nước tổ chức. Đằng này họ đã ko làm mà còn ra sức ngăn chặn thì đúng là bè lũ bán nước. Vì máu của những người lính nằm xuống ngoài đảo Gạc Ma không phải là nước lã".

Tưởng niệm các chiến sĩ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ cho tổ quốc là điều nên làm. Thế nhưng bấy lâu nay, nhiều buổi tưởng niệm chiến sĩ trong các trận đánh với Trung Quốc luôn bị nhà cầm quyền cản trở, gây khó dễ.

Ý kiến (7)
Share

vietnam

nơi gửi usa

Huỳnh tấn Mẫm trốn đâu rồi?

11/03/2017 20:27

Si Tran

nơi gửi USA

Vinh danh - Tuong niem chien si Gac Ma la ia tren dau bac dang - finh cao tri tue ! !

11/03/2017 10:31

camranh

nơi gửi saigon

Bọn mày đừng có bày đặt giả nhân giả nghĩa, chính chúng mày luôn miệng chửi rủa người lính trong quân đội cộng sản đó thôi.

11/03/2017 09:35

Nam

nơi gửi USA

bọn mafia đỏ csvn đã bán nước cho tàu khựa từ lâu rồi.csvn là những con chó thái thú đỏ,không phải là con người vn nữa.Dân tộc VN đừng sống hèn hạ nữa!Vượt qua sợ hải,đứng lên với Giáo Dân,Nhà Dân Chủ để cứu mình,gia đình,con cháu nếu không muốn sẽ là đám nô lệ đỏ vô quốc tịch,chết hèn từng ngày.Những tên thái thú,nguyễn phú trọng và bọn mafia đỏ csvn từ nguyễn x. phúc,ngân,quang,tô lâm...phải chịu trách nhiệm trước luật pháp quốc tế và Magnitsky ngày gần đây vì tội ác chống nhân loại. Con cháu của gia đình bọn mafia csvn đỏ sẽ trả giá khi người dân VN hết chịu sống nhục nữa. Một Giáo Dân,một Nhà Dân Chủ VN nằm xuống sẽ có ngàn,vạn... người đứng lên. Những Giáo Dân,Nhà Dân Chủ VN quyết hy sinh để cứu mình và gia đình hơn là sống nhục,chết thoai thóp từng ngày,từng giờ. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN sẽ chiến thắng bọn mafia đỏ csvn.Toàn dân VN đứng lên với GIÁO DÂN, NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE GIÁO DÂN,LS NGUYỄN VĂN ĐÀI,TRẦN HUỲNH DUY THỨC VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! FREEDOM IS NOT FREE.

10/03/2017 18:16

Nai Đồng

nơi gửi TP. Hồ Chí Minh

Đánh Tàu cộng thì nó ( đảng CSVN ) không dám đánh vì sợ Trung quốc lấy cớ chiếm hết những đảo còn lại của VN còn thưa Trung quốc ra tòa án Quốc tế như Philippines thì nó cũng không dám thưa còn người dân VN yêu nước biểu tình chống Tàu thì nó cũng không dám cho biểu tình mà đánh đập dã man bắt bớ người dân chẳng lẽ cái nhà nước CSVN nầy nó cũng sợ Trung quốc lấy cớ thưa kiện và biểu tình mà lấy hết những đảo còn lại của VN nữa hay sao, đụng chuyện thì cứ đẩy cái loa phường Lê Hải Bình ra nhã đạn mồm để bảo vệ lãnh hải và ngư dân VN bị Tàu cộng giết hại tịch thu dụng cụ hay đóng thuế chuộc tàu còn cảnh sát biển VN mà bắt được ngư dân Trung quốc thì thả cho nó đi an toàn không mất gì hết. Đúng là lũ bán nước hại dân nói ra thì nó chụp cho cái mũ phản động theo nó thì sống mà chống nó thì chết.

10/03/2017 12:22

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang