Công an đề nghị truy tố hàng chục “giang hồ áo cam”

RFA
2021-04-14
Share
Công an đề nghị truy tố hàng chục “giang hồ áo cam” Bị can Mai Nguyễn Xuân Thành
Photo: phapluat

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an  thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đề nghị truy tố 87 bị can trong vụ án ‘băng nhóm giang hồ áo cam” đập phá quán nhậu ở quận Bình Tân sau khi hoàn tất điều tra hôm 14 tháng 4 năm 2021.

Theo thông tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam, ba người bị đề nghị truy tố là Mai Nguyễn Xuân Thành, Trần Bá Thành cùng 14 bị can khác về ba tội danh “Cố ý gây thương tích”, “Huỷ hoại tài sản” và “Gây rối trật tự công cộng”; Hồ Chí Linh, Trần Thanh Tuấn cùng 67 bị can khác về tội “gây rối trật tự công cộng”. Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) đã đình chỉ điều tra đối với hai người đã chết.

Theo kết luận điều tra của Công an, vào tháng 6 năm 2020, Hồ Chí Linh bị đánh khi đi trên đường ở Bình Tân; Linh nghi ngờ nhóm của Mai Nguyễn Xuân Thành đã đánh mình nên gọi điện cho nhóm của Vương Ngọc Phát đi trả thù.

Tối ngày 5 tháng 6 năm 2020, Dương Đại Trí cùng đồng bọn lên tiếng kêu gọi các thành viên trên mạng xã hội. Những người tham gia đều được trả tiền công và phát áo để dễ nhận diện, tránh chém nhầm. Sau đó, khoảng 200 thanh niên đi xe máy mặc đồng phục áo cam, tay cầm theo các hung khí đến quán nhậu Ốc Hương tại quận Bình Tân để đập phá.

Sau trận hỗn chiến của hàng trăm giang hồ áo cam, Đại tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM kêu gọi Dương Đại Trí và các đối tượng có liên quan sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội ngày 11 tháng 6 năm 2020, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM lúc bấy giờ nhấn mạnh, phải xử lý quyết liệt nhóm côn đồ mặc áo cam vì “Mình có chính quyền, có đảng bộ mà lộng hành như thế là không được.”

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
14/04/2021 11:38

Đảng trưởng Nguyễn Thiện Nhân của đảng đạo tặc Búa Liềm thành phố Hồ Chí Minh tuyên bố...

Mình có độc quyền đạo tặc, có đảng bộ đạo tặc mặc áo đỏ, có cờ đỏ ... mà lộng hành như thế là không được....
cần phải thanh trừng, thanh toán bọn đạo tặc mặc áo cam này... đúng người, đúng tội, đúng luật đạo tặc Búa Liềm của đảng Búa Liềm ta.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang