TPHCM: Khởi tố vụ án chiếm đoạt tài sản tại Tập đoàn Trường Tiền

RFA
2023.06.14
TPHCM: Khởi tố vụ án chiếm đoạt tài sản tại Tập đoàn Trường Tiền Người dân từng kéo đến treo băng-rôn tố cáo tại trụ sở của Tập đoàn Trường Tiền tại phía Nam ở địa chỉ 132 - 134 Điện Biên Phủ, quận 1.
CAND

Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án hình sự lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Trường Tiền.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 14/6, nêu rõ, Công an đã vào cuộc điều tra vụ án khi ông Đ.H.Q. (ngụ TP.HCM) gửi đơn đến Công an TP.HCM tố giác ông Lê Khánh Trình (Chủ tịch Hội đồng quản trị -HĐQT Tập đoàn Trường Tiền) và ông Khiếu Xuân Khương (Tổng Giám đốc) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của Công an, từ cuối năm 2018 - 2019, nhiều người đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư, hợp đồng tự nguyện ủy quyền góp vốn đầu tư các dự án, hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với ông Trình và ông Khương. Sau khi hợp đồng được ký kết, khách hàng đã thực hiện chuyển tiền cho Tập đoàn này.

Nhận được tiền, Tập đoàn Trường Tiền đã chi trả lợi nhuận cho khách hàng như ghi trong hợp đồng, tuy nhiên Tập đoàn này chỉ thực hiện trong thời gian ngắn, sau đó ngưng không cho biết lý do.

Khách hàng không nhận được tiền đã kéo đến trụ sở công ty thì được các ông Lê Khánh Trình và Khiếu Xuân Khương hướng dẫn họ làm biên bản thanh lý hợp đồng, thu lại các hợp đồng bản chính đã ký kết và cam kết sau thời điểm thanh lý sẽ hoàn trả lại tiền đã nộp cho khách hàng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, Tập đoàn Trường Tiền vẫn không thực hiện theo cam kết và có dấu hiệu trốn tránh trách nhiệm.

Theo công an, đến thời điểm hiện tại có khoảng 200 người tố cáo Tập đoàn Trường Tiền chiếm đoạt gần 180 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.