Công an báo cáo nạn nhân tử vong trong Chí Hoà do “tự đập đầu xuống sàn”

2021-02-11
Share
Công an báo cáo nạn nhân tử vong trong Chí Hoà do “tự đập đầu xuống sàn” Ảnh minh họa
AP

Trại tạm giam Chí Hoà, TP. Hồ Chí Minh hôm 11/2 cho biết nạn nhân tử vong ở trại giam này vào đầu tháng 1 vừa qua là do “tự đập đầu xuống sàn”. Báo VnExpress loan tin này hôm 11/2.

Trong báo cáo được Trại tạm giam Chí Hoà gửi Công an TP Hồ Chí Minh, giới chức trại tam giam cho rằng bị can Dương Quốc Minh (23 tuổi), trong lúc cảnh sát dẫn giải đi làm việc đã chống đối, vùng chạy, tự đập đầu xuống sàn tử vong.

Trước đó, vào ngày 16/1, báo Tuổi Trẻ trích thông tin từ gia đình nạn nhân Dương Quốc Minh, cho biết nạn nhân đã tử vong tại Chí Hoà vào ngày 6/1/2021. 

Theo Tuổi Trẻ, mẹ của nạn nhân là bà Triệu Ngọc Bình cho biết con bà là Dương Quốc Minh bị công an bắt vì liên quan đến một vụ gây rối trật tự công cộng ở Quận 1 và bị tạm giam tại trại giam Chí Hoà từ ngày 6/11/2019.

Đến tối ngày 6/1/2021, bà Bình nhận được thông báo từ công an cho biết Minh đã tự tử và yêu cầu gia đình đến nhận thi thể. 

Bà Bình cho biết bà thấy có nhiều vết bầm tím trên thi thể của con trai khi bà đến nhận xác con tại Trung tâm pháp y TP Hồ Chí Minh.

Bà Bình sau đó đã gửi đơn trình báo khẩn cấp đến Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM và Giám đốc Công an TP HCM, khẩn thiết đề nghị điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Minh.

Những trường hợp người chết trong quá trình bị công an thẩm vấn, giam giữ đã trở nên khá phổ biến gần đây. Phần lớn các trường hợp được công an thông báo là do tự tử nhưng gia đình các nạn nhân thường tỏ ra nghi ngờ là con mình bị tra tấn và giết hại.

Luật sư Đặng Đình Mạnh tại TP. Hồ Chí Minh đưa ý kiến về những trường hợp tử vong trong trại giam như sau:

Thông thường đối với những cái chết của phạm nhân trong trại giam thì sẽ luôn luôn có vấn đề giám định pháp y. Thì giám định pháp y chắc là cũng sẽ giải thích được nhiều điều do xảy ra cái chết. Còn ngoài ra thông tin cụ thể trường hợp này tôi không rõ nên trước mắt trên phương diện pháp lý thì cần phải yêu cầu bên phía cơ quan công an họ cung cấp biên bản pháp y để mình hiểu về cái chết... Trong biên bản đó, thì cơ quan giám định pháp y họ sau khi họ giảo nghiệm tử thi thì họ sẽ cho mình biết nguyên nhân từ đâu.”

Anonymous says:
11/02/2021 09:51

"Nạn nhân tử vong trong Chí Hoà do “tự đập đầu xuống sàn” hay vì lý do nào khác, phải được xác nhận của pháp y!
Và các trại giam, học tập nước ngoài, phải do Bộ Tư pháp quản lý, không để ở cái bộ mà dân gọi là Bộ CÔN AN quản lý

Nhưng ở VN có khi lại cũng vô ích...
E rằng khi đó, các bác sĩ pháp y lẫn nhân viên Bộ Tư pháp, lại được nhồi sọ "chỉ biết còn Đảng, còn mình", lại cũng hung hãn như các côn an.

Lão nông dân
Lão nông dân says:
11/02/2021 21:08

RFA chuyên đưa tin xuyên tạc...!!!
Phạm nhân này do ân hận vì lỗi lầm mình gây ra,tự đập đầu xuống sàn để chứng tỏ lòng thành trước quản giáo và vong linh boác hù...ai dè xúc động quá nên đập hơi mạnh thành ra đang sống chuyển sang từ trần...!!!

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
12/02/2021 08:16

Ngày nào... Đảng Búa Liềm này tự đập đầu xuống sàn.
Ngày đó... Dân Việt ta mới không phải " tự đập đầu xuống sàn ".

Thượng bất chính, hạ tắc loạn.
Vua bất chính, Dân tắc loan.
Đảng bất chính, Nước tắc loạn.

Búa Liềm bất chính... vì Búa Liềm... độc đảng, đảng độc...
độc quyền làm luật, phạm luật, xử luật... độc quyền làm vua độc tài, bất tài, bất lương.

Công an làm luật, Công an phạm luât.
Dân không làm luật, Dân đéo phải theo.

Luật Việt Cộng, bất chính, bất công, bất nhân.
Dân Việt Nam, bất khuất, bất tuân, bất chấp.

Việt Cộng tất liệt, Dân Việt bất diệt.

Dân chủ > Dân Việt làm Luật Việt, Dân Việt giữ Luật Viêt, của Dân Viêt, do Dân Việt, vì Dân Việt.
Dân Việt không phải giữ luật Việt Cộng, của Đảng Việt Cộng, do Đảng Việt Cộng, vì Đảng Việt Cộng.

Anonymous says:
13/02/2021 09:59

Hình anh bac Hù nam duoi sàn nhà,dâp dâù vào do se bi kêt an là phan dông chông chanh quyê`n dang tôi tu hình

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang