Công an lấy trộm súng cấp trên rao bán trên Facebook bị phạt 3 năm tù

RFA
2019-09-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cường, Khương, Huy tại phiên tòa 20/9/2019.
Cường, Khương, Huy tại phiên tòa 20/9/2019.
Nguồn: laodong.vn

Một sĩ quan công an vừa bị tuyên án 3 năm tù vì lấy trộm súng để bán trên Facebook, theo truyền thông trong nước ngày 20/9.

Nguyễn Mậu Quốc Cường, nguyên chiến sĩ công an phường Tân Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, bị Tòa án Nhân dân quận Cái Răng xử sơ thẩm và tuyên án 3 năm tù về tội ‘mua bán trái phép, chiếm đoạt vũ khí quân dụng’.

Tin cho biết, ngoài Nguyễn Mậu Quốc Cường, phiên tòa còn xử 2 bị cáo khác là Hồ Nhật An Khương ở Bến Tre 1 năm 6 tháng tù giam và Lê Điền Khắc Huy 1 năm tù giam với cùng tội ‘mua bán trái phép vũ khí quân dụng’.

Thông tin từ hồ sơ vụ án cho biết, khoảng 1h sáng ngày 22/12/2018, Nguyễn Mậu Quốc Cường do đang mắc nợ cá nhân nên khi đang trực tại trụ sở công an đã tự ý vào phòng Phó trưởng công an phường định trộm tiền, nhưng do không có nên đã tự trộm 1 khẩu súng quân dụng hiệu CZ83 và hộp tiếp đạn gồm 5 viên đạn.

Sau đó Cường rao bán khẩu súng trên Facebook với giá 20 triệu và được Hồ Nhật An Khương mua. Cả hai giao nhận súng ở bến xe tỉnh Bến Tre rồi tìm chỗ vắng bắn thử súng.

Khương tiếp tục bán lại khẩu súng CZ83 trên Zalo với giá 65 triệu đồng cho tài khoản có tên ‘Hoa Anh Túc’ và nhờ Lê Điền Khắc Huy giao súng và nhận tiền dùm với mức hoa hồng là 5 triệu. Huy đã đồng ý.

Đến ngày 25 và 26/1/2019, Cường, Khương và Huy bị công an bắt tạm giam để điều tra.

Ý kiến (1)
Share

Phuong Cong

nơi gửi USA

_ “Sĩ quan công an lấy trộm súng của cấp trên rao bán trên mạng bị 3 năm tù.”
_ 3 tên trung quốc giết người tài xế taxi tại VN, được miễn xử và được dẫn độ về trung quốc.
_ Tội trộm cắp và tội giết người, tội nào là trọng tội?
_ Người trung quốc, và công an nhân dân VN ai bị rẻ rúng?

20/09/2019 12:43

Xem toàn trang