Chuẩn bị xét xử vụ Đường Dương thao túng đất đai tại Thái Bình

RFA
2020-09-17
Share
Thumbnail.00_03_31_01.Still001.jpg Bà Nguyễn Thị Dương giám đốc công ty bất động sản Đường Dương.
RFA Edited

Toà án Nhân dân tỉnh Thái Bình vào ngày 17/9 thông báo vào ngày 18/9 sẽ mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và thao túng đất đai của bà Nguyễn Thị Dương tức vợ Đường Nhuệ cùng 4 cán bộ Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh này.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn thông tin của Toà án Nhân dân tỉnh Thái Bình, các bị cáo bao gồm: Phạm Văn Hiệp và Vũ Gia Thành là giám đốc và nhân viên của Trung tâm dịch vụ đấu giá thuộc Sở Tư pháp. Trịnh Thị Minh Thuý và Hà Văn Dũng là trưởng phòng và nhân viên của Trung tâm phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên thuộc Sở TNMT và bà Nguyễn Thị Dương giám đốc công ty bất động sản Đường Dương.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Bình, tại buổi đấu giá quyền sử dụng đất lô số 09, khu dân cư phường Bồ Xuyên, tỉnh Thái Bình được anh Vũ Thành Đạt trúng đấu giá, bà Nguyễn Thị Hạnh nhờ Nguyễn Thị Dương đấu giá hộ nhưng không trúng vì phiếu trả giá không hợp lệ. Do đó, bà Dương đã nhờ các cán bộ nêu trên giúp đỡ để trúng lô đất này.

Dù biết thay đổi kết quả trúng đấu giá là vi phạm quy định của Luật Đấu giá tài sản nhưng vì nể nang bà Dương nên các bị cáo của Sở Tư pháp và Sở TNMT đã đồng ý giúp thay đổi kết quả trúng đấu giá.

Khi anh Vũ Gia Thành biết được việc thay đổi kết quả trúng đấu giá, bà Dương đã cùng chồng là Nguyễn Xuân Đường tức Đường Nhuệ cùng đàn em có hành vi đánh, đe doạ và ép anh từ bỏ kết quả trúng đấu giá.

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã tiến hành bắt giữ và truy tố bà Nguyễn Thi Dương và Nguyễn Xuân Đường về tội cố ý gây thương tích, thao túng đấu giá đất tại Thái Bình cùng nhiều cán bộ liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang