Linh mục và giáo dân tại Văn Thai bị đe dọa, tấn công

RFA
2017-05-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhiều người sử dụng gạch đá cũng như mang theo hung khí gồm dao, tuýt sắt… đến tại giáo họ Văn Thai ở địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An vào tối ngày 30 tháng 5 tấn công, sách nhiễu giáo dân tại đó.
Nhiều người sử dụng gạch đá cũng như mang theo hung khí gồm dao, tuýt sắt… đến tại giáo họ Văn Thai ở địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An vào tối ngày 30 tháng 5 tấn công, sách nhiễu giáo dân tại đó.
Courtesy photo

Hằng trăm người sử dụng gạch đá cũng như mang theo hung khí gồm dao, tuýt sắt… đến tại giáo họ Văn Thai ở địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An vào tối ngày 30 tháng 5 tấn công, sách nhiễu giáo dân tại đó.

Tin từ người trong cuộc cho biết nhiều nhà giáo dân bị ném đá vỡ cửa kính khiến có người trong nhà bị thương.

Linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc và giáo họ Văn Thai đến để dâng lễ vào chiều ngày 30 tháng 5 và khi xảy ra tình trạng cả ngàn người đến tại giáo họ hành hung và khiêu khích khiến ông phải ở lại với giáo dân.

Một giáo dân Văn Thai cho biết công an địa phương nói với linh mục Nguyễn Đình Thục ra về; nhưng vì tình hình an ninh không bảo đảm nên đến lúc 10:45 phút tối ông vẫn phải lưu lại tại nhà một giáo dân và nhiều người khác cùng đến đọc kinh, cầu nguyện với vị phụ trách giáo xứ và giáo họ.

Vào ngày 28 tháng 5 vừa qua, lực lượng chức năng địa phương tiến hành hoạt động được nói diễn tập bảo vệ đường sông có bắn súng và nổ mìn ngay trước nhà thờ giáo họ Văn Thai.

Vụ việc trở nên căng thẳng hơn khi một giáo dân từ Phú Yên đến tại xã Sơn Hải nhận thấy có những diễn tiến xảy ra và dùng điện thoại quay lại vụ việc. Đó là cô Nguyễn Thị Trà; nhưng khi cô này vừa tiến hành quay hình thì bị nhiều người khác giật điện thoại và hành hung.

Công an báo với Ban Hành giáo Văn Thai đến trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Sơn Hải để nhận người về. Một số giáo dân khi đến đó cũng dùng điện thoại quay hình và bị hành hung.

Ý kiến (2)
Share

Nam

nơi gửi USA

Một Giáo Dân,một Nhà Dân Chủ VN nằm xuống sẽ có ngàn,vạn... người đứng lên. Những Giáo Dân,Nhà Dân Chủ VN quyết hy sinh để cứu mình và gia đình hơn là sống nhục,chết thoai thóp từng ngày,từng giờ.70 năm làm nô lệ đỏ quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG bạo tàn mafia đỏ csvn và tàu khựa. Toàn dân đứng lên với NHÀ DÂN CHỦ ,GIÁO DÂN YÊU NƯỚC, để cứu mình,gia đình và Quê Hương. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI,TRẦN HUỲNH DUY THỨC,GIÁO DÂN VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN!

30/05/2017 23:35

Hoa

Vụ đàn áp này có lý do vì Formosa nới nổ lớn sau khi thử vận hành một lò máy. Công an sợ dân chúng sẽ vùng lên nên nó mới thực tập để trấn áp biểu tình. Bọn công an côn đồ này rất gian manh. Được Formosa chi tiền dĩ nhiên nó phải ra sức đàn áp dân để bảo vệ Formosa.

30/05/2017 15:10

Xem toàn trang