Bà Rịa-Vũng Tàu: Đình chỉ vụ án đối với nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường do nộp tiền khắc phục hậu quả

RFA
2024.01.05
Bà Rịa-Vũng Tàu: Đình chỉ vụ án đối với nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường do nộp tiền khắc phục hậu quả Ông Nguyễn Văn Hải
baoxaydung.com/Ph.V

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định đình chỉ vụ án đối với ông Nguyễn Văn Hải - nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này do vụ án đã được khắc phục.

Ông Nguyễn Văn Hải – ngoài việc được đình chỉ vụ án, đồng thời được hủy bỏ lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và hủy bỏ quyết định tạm hoãn xuất cảnh.

Lý do đình chỉ được truyền thông loan trong ngày 5/1 theo Viện kiểm sát nhân dân là vì hậu quả vụ án đã được khắc phục.

Trước đó, ngày 14/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Hải để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Hành vi của ông Hải xảy ra từ năm 2014 - lúc còn giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong thời gian đó, Huyện ủy Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có chủ trương đồng ý với đề xuất của UBND huyện này trong việc giao đất ở tại xã Phước Hội cho nhiều đối tượng bằng hình thức có thu tiền sử dụng đất. Quá trình thực hiện, chính quyền đã giao hơn 230 lô đất sai quy định và sai đối tượng.

Do đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu khắc phục hậu quả bằng việc thu hồi đất đã giao.

Quá trình điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định thời điểm ông Nguyễn Văn Hải giữ chức phó chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ có ký các quyết định giao đất không qua đấu giá nên đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Hải. Tuy nhiên, ông Hải trong suốt quá trình điều tra vụ án đã nộp số tiền hơn 930 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.