Hòa Bình: Đề nghị khai trừ đảng Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy

RFA
2023.03.21
Hòa Bình: Đề nghị khai trừ đảng Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Ông Nguyễn Đồng phát biểu tại một cuộc họp
VOV

Ông Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hòa Bình bị đề nghị khai trừ đảng do vi phạm pháp luật nghiêm trọng làm thất thoát ngân sách nhà nước.

Ông Nguyễn Phi Long, Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình hôm 20/3 đã chủ trì hội nghị bỏ phiếu thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền khai trừ ông Nguyễn Đồng ra khỏi đảng. Truyền thông nhà nước loan tin trên trong cùng ngày.

Ông Long cho biết trong thời gian ông Đồng với trách nhiệm là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chánh văn phòng Tỉnh ủy được phân công đại diện chủ đầu tư dự án xây dựng hội nghị trực tuyến Tỉnh ủy đã vi phạm pháp luật và gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 6,2 tỉ đồng. 

Ngoài ra, ông Đồng đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm nghiêm trọng quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương. Với các khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Đồng như trên gây tác hại rất lớn, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, mất uy tín cá nhân nên cần phải thi hành kỷ luật.

Trước đó, hôm 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ban hành, thi hành Quyết định khởi tố và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đồng về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” được quy định tại Khoản 3, Điều 356, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ông Nguyễn Đồng (SN 1973, quê quán TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) từng giữ các chức vụ Chánh văn phòng Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.