Quảng Nam yêu cầu EVN khẩn trương xử lý vụ nứt đập thủy điện Sông Tranh 2

Tỉnh Quảng Nam vào ngày hôm qua 3/5 gửi công văn đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị khẩn trương xử lý chống thấm triệt để hồ chính Đập Thủy điện Sông Tranh 2 tại huyện Bắc Trà My.
RFA 05-04-2012
Các công nhân đang theo vết nứt để đặt ống dẫn nước và bơm hóa chất vào hầu không cho nước phun trào ra thân đập. Các công nhân đang theo vết nứt để đặt ống dẫn nước và bơm hóa chất vào hầu không cho nước phun trào ra thân đập.Tháng 4, 2012
Source Vietnamnet
Đập Thủy điện Sông Tranh 2 vừa qua bị rò rĩ khá nhiều, ở mức 75 lít/giây . Công việc này cần phải hoàn tất trước ngày 30 tháng 8 năm nay.

Theo công văn của tỉnh Quảng Nam thì nếu đến thời hạn trên mà chưa hoàn tất thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam không được phép tích nước hồ thủy điện Sông Tranh 2.

Những công việc khác cần thực hiện trong tiến trình xử lý chống thấm vừa nêu, còn có biện pháp phối hợi giữa Công ty Thủy điện Sông Tranh 2 với Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Nam, và các địa phương lên phương án phòng chống lụt bão, lũ lụt cho vùng hạ du đập thủy điện Sông Tranh 2. Ngoài ra còn cần phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng qui chế trong việc vận hành hồ thủy điện Sông Tranh 2.

Mọi phương án và qui chế phải hoàn thành trong tháng sáu tới đây.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.