Quảng Bình: Tạm giữ hai người lừa xin việc, chiếm đoạt 11 tỉ đồng

RFA
2023.03.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quảng Bình: Tạm giữ hai người lừa xin việc, chiếm đoạt 11 tỉ đồng Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh khám xét nơi ở của Dương Trung Dũng
NLĐ

Công an Quảng Bình đang tạm giữ hình sự Dương Trung Dũng, ngụ thành phố Đồng Hới và Trần Thị Hồng, ngụ tỉnh Kontum về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 15/3, nêu thêm, Dũng và Hồng đã liên kết với một phụ nữ khác để lừa đảo bằng thủ đoạn chạy việc vào các ngành công an, an ninh hàng không, xuất khẩu lao động… để chiếm đoạt trên 11 tỉ đồng của nhiều nạn nhân ở Quảng Bình.

Cụ thể, Công an Quảng Bình cho biết từ năm 2013 đến 2022, Dũng và Hồng khai bằng thủ đoạn trên đã chiếm đoạt số tiền của hai bị hại là Ngô Tiến Th. (trú tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa) và Mai Xuân C. (trú tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) với tổng số tiền trên 1 tỉ đồng.

Tiếp tục điều tra, cả hai thừa nhận đã lừa trên hàng chục người khác ở tỉnh Quảng Bình, chiếm đoạt số tiền trên 10 tỉ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng và thông báo ai là những bị hại hoặc những người có quyền, nghĩa vụ liên quan thì trực tiếp đến trình báo tại Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh (đường Nguyễn Trãi, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới) để được giải quyết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.