Công an Quảng Nam bắt Giám đốc Cảng vụ Hàng hải do tham ô tài sản Nhà nước

2023.12.21
Công an Quảng Nam bắt Giám đốc Cảng vụ Hàng hải do tham ô tài sản Nhà nước Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam ông Trương Hoàn Lạc cùng 3 thuộc cấp
CA Quảng Nam

Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam, ông Trương Hoàn Lạc, bị Công an tỉnh này bắt giam để điều tra hành vi “tham ô tài sản.”

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, cho truyền thông Nhà nước biết tin trên vào tối ngày 20/12. Theo lời ông Dũng, vào buổi sáng cùng ngày, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đã đến trụ sở Cảng vụ Hàng hải tỉnh Quảng Nam tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành thi hành lệnh bắt giam ông Trương Hoàn Lạc. Sau đó, lực lượng chức năng dẫn ông này về cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ những hành vi sai phạm của ông ta trong quá trình công tác.

Ngoài ông Trương Hoàn Lạc, ba thuộc cấp của ông tại Cảng vụ Hảng hải tỉnh Quảng Nam cũng bị bắt với cáo buộc “mua bán trái phép hóa đơn”. Ba người này gồm ông Dương Quang Vinh- thuyền trưởng, bà Bùi Thị Trương Thảo- kế toán trưởng, và bà Trương Thị Thủy- thủ quỹ.

Kết quả điều tra cho thấy từ năm 2018 đến nay, ông Trương Hoàn Lạc và ba thuộc cấp vừa nêu đã lập khống hồ sơ chứng từ nhiên liệu dầu diesel và nhớt nhằm chiếm đoạt của Nhà nước hơn 600 triệu đồng.

Trong cùng vụ, Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn (TNHH) Một Thành viên Liên Hiệp Phát, bà Tôn Thị Kim Liên, từ năm 2018 đến nay đã xuất khống cho Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam 142 hóa đơn giá trị gia tăng, với hơn 19 ngàn lít dầu diesel, tương đương hơn 234 triệu đồng.

Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thuận Nhân Phát, ông Lê Minh Cường, trong cùng thời gian, xuất cho Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam 133 hóa đơn, với hơn 17.000 lít dầu diesel, tương đương hơn 380 triệu đồng.

Hai ông bà Lê Minh Cường và Tôn Thị Kim Liên bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam được thành lập vào ngày 8/4/2011. Đây là cơ quan trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam của Bộ Giao thông- Vận tải. Nhiệm vụ được giao là quản lý Nhà nước về hàng hải tại cảng biển và vùng nước cảng biển thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.