Quảng Ngãi: khởi tố vụ “thông thầu” tại Sở Khoa học và Công nghệ sau các tố cáo sai phạm của Giám đốc Sở

2024.01.14
Quảng Ngãi: khởi tố vụ “thông thầu” tại Sở Khoa học và Công nghệ sau các tố cáo sai phạm của Giám đốc Sở Ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi
Tiền Phong

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa ra quyết định khởi tố hình sự vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" ở Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ khoa học công nghệ Quảng Ngãi, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi. Báo Nhà nước đưa tin này hôm 13/1.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, đây là kết quả của việc giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm từ tháng 1/2023, nội dung tố giác ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi - có hành vi sai phạm trong quản lý nhà nước đối với việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ; mua sắm trang thiết bị máy móc cho Trung tâm Ứng dụng và dịch vụ khoa học công nghệ Quảng Ngãi.

Theo tố giác, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Hoàng Vinh do ông Nguyễn Trung Vinh làm Giám đốc đã gian lận trong việc lập hồ sơ dự thầu và thông thầu với các đơn vị tham gia đấu thầu để trúng gói thầu mua sắm máy móc, thiết bị chuyên dùng của Trung tâm thông tin và Ứng dụng khoa học – công nghệ Quảng Ngãi.

Theo điều tra của Công an Quảng Ngãi, tổng giá trị tài sản thuộc gói thầu mua sắm máy móc thiết bị chuyên dùng của Trung tâm thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ Quảng Ngãi, thời điểm định giá năm 2018 là trên 1,9 tỷ đồng.

Hồi cuối tháng 12 năm ngoái, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - ông Đặng Văn Minh - cũng đã ký ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Thành, xác nhận nội dung của hàng loạt các tố cáo về sai phạm của ông Thành là đúng. Đó là các sai phạm trong vi phạm điều hành, tham mưu và thực hiện những vấn đề, nhiệm vụ khoa học.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.