Quảng Trị: bắt giữ chín người Lào vận chuyển 100 kg ma túy tổng hợp

2024.04.02
Quảng Trị: bắt giữ chín người Lào vận chuyển 100 kg ma túy tổng hợp Tang vật bị thu giữ ở Quảng Trị
Báo Tổ Quốc

Hải quan Quảng Trị phối hợp với Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh này vừa bắt giữ chín người Lào bị cáo buộc vận chuyển trái phép 100 kg ma túy tổng hợp dạng đá từ Lào vào Việt Nam. Truyền thông Nhà nước dẫn nguồn tin từ các đơn vị chức năng Quảng Trị cho biết như vậy vào chiều ngày 2/4.

Theo tin từ truyền thông trong nước, vào 17h30 phút ngày 30/3, tại Quốc lộ 9, thuộc địa phận Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), lực lượng đánh án bắt quả tang năm người Lào có hành vi ận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ có 100 gói nilon màu vàng và màu trắng trọng lượng 100kg ma túy tổng hợp dạng đá, một xe ô tô nhãn hiệu Toyota mang biển kiểm soát Lào 6689.

Sau đó, các lực lượng chức năng tỉnh này tiếp tục bắt thêm bốn người Lào khác đang lẩn trốn tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị).

Báo Nhà nước dẫn lời Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị cho biết, đây là chuyên án có số tang vật ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Biên giới Lào – Việt Nam là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng vận chuyển lậu các loại ma túy vì Lào là một nước sát với khu vực Tam giác vàng ở Myanmar – nơi nổi tiếng về trồng cây thuốc phiện và sản xuất ma túy tổng hợp.

Hồi đầu tháng 3 vừa qua, Biên phòng tỉnh Điện Biên cũng bắt giữ một người Lào vận chuyển 32.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào vào Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.