Hiện trạng môi trường toàn quốc 5 năm qua

RFA
2016-09-30
Share
000_DU9P7.jpg Trẻ em địa phương bán đồ lưu niệm san hô cho khách du lịch tại một địa điểm gần thành phố Tuy Hòa, tỉnh ven biển miền Trung Phú Yên hôm 1/8/2016.
AFP photo

Việt Nam hôm qua cho công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia trong năm năm qua 2011- 2015. Theo báo cáo mà Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường Việt Nam công bố thì hiểm họa ô nhiễm đến từ nhiều nguyên nhân như không khí, sử dụng đất đai, nguồn nước, rác thải, thiên tai, biến đổi khí hậu…

Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường Việt Nam đang lập danh sách để thanh tra cũng như xử lý một số dự án có nguồn thải lớn.

Ông Hoàng Dương Tùng, phó tổng cục trưởng Tổng Cục Môi Trường,  cho biết chất lượng môi trường tại các thành phố lớn có xu hướng giảm, chỉ số môi trường không tốt có dấu hiệu tăng lên, mức ô nhiễm không khí, bụi và khói được coi là khá trầm trọng.

Ngoài ra, ý thức bảo vệ môi trường ở nhiều địa phương cũng chưa tốt, vẫn còn vì kinh tế và phát triển mà bỏ qua trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ môi sinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.