Lực lượng hơn 7 ngàn người tìm kiếm 21 nạn nhân còn mất tích tại Quảng Nam

RFA
2020.11.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
  tt Hình minh hoạ. Một người đàn ông đi qua căn nhà bị chôn vùi do lở đất ở Nam Trà My, Quảng Nam hôm 30/10/2020
Reuters

Một lực lượng hơn 7 ngàn người được huy động để tìm kiếm 21 nạn nhân mất tích do sạt lở bởi mưa bão gây nên tại một số huyện thuộc tỉnh Quảng Nam.

Tin do truyền thông Nhà nước Việt Nam loan đi dẫn thông tin từ cuộc họp của Văn Phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng/Chống Thiên Tai như vừa nêu.

Cụ thể, tin cho hay lực lượng cứu hộ gồm bộ đội biên phòng, dân phòng và bộ đội với hơn 7.200 nhân sự sử dụng hơn 100 phương tiện các loại, chó nghiệp vụ để tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Trong số này có 15 nạn nhân tại huyện Nam Trà My, 5 người tại huyện Phước Sơn và 1 nạn nhân tại huyện Hiệp Đức.

Đối với 23 ngư dân trên hai chiếc tàu cá Bình Định bị đắm trước khi bão số 9 đổ bộ vào Việt Nam, tin cho biết có 6 ngư dân đã được cứu và đưa vào bờ.

Văn Phòng Ban Chỉ đạo Trung ương Việt Nam về Phòng/Chống Thiên tai tổng kết số nạn nhân thiệt mạng do bão số 9 tính đến ngày 3 tháng 11 là 36 người. Tỉnh Quảng Nam là nơi có số tử vong nhiều nhất với 26 nạn nhân, Nghệ An có 8 nạn nhân; hai tỉnh Tây Nguyên là Gia Lai và Dak Lak mỗi tỉnh một nạn nhân thiệt mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.