Kim ngạch xuất khẩu gạo VN cao kỷ lục

Kim ngạch gạo xuất khẩu của VN trong tháng 5/2012 đạt hơn 788,000 tấn, kim ngạch xuất khẩu cao kỷ lục theo tháng kể từ tháng 1/2010. Giá trung bình đạt 438 đô la/ tấn.
RFA 06.06.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thông tin trên do Hiệp hội lương thực VN (VFA) công bố ngày hôm qua. Theo quy luật, tháng 5 thường là tháng xuất khẩu gạo cao đỉnh điểm hàng năm của Việt Nam. Trong tháng 5 này, kim ngạch xuất khẩu gạo của VN cao hơn 12% so với cùng kỳ năm ngoài.

Lượng xuất khẩu gạo tăng mạnh trong 2 tháng qua đã giúp VN tiếp tục kỳ vọng có thể đạt mục tiêu xuất khẩu gạo 6.5 triệu tấn trong năm nay. Tuy nhiên, cũng cần phải nhắc lại, giá xuất khẩu gạo trung bình của VN trong năm nay vẫn thấp hơn giá trung bình năm ngoái và liên tục giảm trong những tháng đầu năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.