Đề xuất chi 13 tỷ đồng thuê máy vớt rác trên kênh

RFA
2021.01.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đề xuất chi 13 tỷ đồng thuê máy vớt rác trên kênh Hệ thống vớt rác trên kênh bằng công nghệ mới.
RFA Edited

Sở Giao thông- Vận tải TPHCM ngày 15/1 đề xuất Uỷ ban Nhân dân thành phố chi gần 13 tỷ đồng để thuê thiết bị vớt và thu gom rác bằng công nghệ mới trên tuyến sông Vàm Thuật - Trường Đai - Tham Lương đoạn từ sông Sài Gòn đến khu công nghiệp Tân Bình.

Truyền thông nhà nước dẫn thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) cho hay, tuyến kênh Vàm Thuật - Trường Đai -Tham Lương qua khu vực các quận Bình Thạnh, Gò Vấp, 12, Tân Bình và Bình Tân có lượng lục bình, rác thải rắn rất lớn, nhiều đoạn tích tụ gây ô nhiễm môi trường, các phương tiện trên sông đi lại khó khăn, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân.

Do đó, Sở GTVT đưa ra phương án vớt, thu gom rác trên kênh này bằng cách sử dụng công nghệ mới như tàu vớt rác bằng băng tải, tàu vớt rác bằng gàu xúc, tàu kéo, xà lan đặt tàu ngoạm. Khối lượng chất thải rắn sau khi vớt cần vận chuyển và xử lý là khoảng 4.500 tấn. Tần suất hoạt động 2 ngày/lần, dự kiến thực hiện trong 10 tháng.

Dự kiến kinh phí cho việc thu gom rác bằng công nghệ mới này lên tới gần 13 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí bốc xúc, vận chuyển sau khi vớt…

Vào tháng 10/2020 hệ thống vớt rác nói trên được thử nghiệm trên sông Vàm Thuật ở khu vực chợ Cầu, quận Gò Vấp, mỗi ca làm việc 7 tiếng, hệ thống đã thu gom được 30 tấn rác, cao hơn 10 tấn so với cách thu gom hiện tại và mức đầu tư cho hệ thống máy vớt rác này khoảng 20 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
15/01/2021 10:19

Vớt rác... nhưng đừng vớt lục bình... lục bình lọc ô nhiễm trong nước sông ....
Đừng có độc đảng, đảng độc... độc tài, tài độc... rồi độc quyền ngu lâu dài, dốt dài lâu...

Như-Ý
15/01/2021 15:44

Rác..nên.xừ..lý..từ..trong..bụng..mẹ..hay..từ..lớp..lá..học..i..tờ..

Xin..lỗi,,nha..,tôi..được..mời..đi..ăn..dám..giỗ..nhà..hàng..xóm..Vui..ơi..là..vui..vừa..ăn..vừa...xả..rác..và..lục..lon..nước..ngọt..vừa..uống..xong..nghe..cọp..cọp..Khi..tàn.tiêc,..cái..sân..hay...phòng..kháck..không..thua..gì..bãi..chiến..trường..rác...Ai..quan..tâm..Hay..nói..theo..thời..đại..''Ai.ke"..(Who..care)..Cám..ơn..chương..trình..vát..rác.ở..sông.