RSF kêu gọi Việt Nam trả tự do cho blogger Mẹ Nấm

RFA
2016-10-18
Share
me-nam-1012-622.jpg Blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tại công an tỉnh Khánh Hòa chiều ngày 10/10.
Capture from video

Tổ chức Phóng viên Không Biên Giới hôm qua ra thông cáo kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đây là kêu gọi mới nhất của cộng đồng quốc tế đối với trường hợp bắt giữ blogger này.

Thông cáo của Phóng viên Không Biên giới nhắc lại việc blogger Mẹ Nấm bị bắt giữ ngày 10 tháng mười vừa qua với cáo buộc tội tuyên truyền chống nhà nước theo điều luật 88 Bộ luật hình sự Việt Nam. Mức án cao nhất theo điều khoản này lên đến 20 năm tù giam.

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến qua những bài viết phản đối bất công, tham nhũng và vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Bà cũng là người lên tiếng mạnh mẽ phản đối vụ việc Nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh xả thải gây thảm hoạ ô nhiễm môi trường biển dọc theo 4 tỉnh miền Trung Việt Nam kể từ đầu tháng tư vừa qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang