Ba người Việt được phong "Anh hùng thông tin"

RFA 29.04.2014

Share

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới hôm qua công bố danh sách 100 nhân vật được cho là ‘anh hùng thông tin’ nhân ngày Tự do Báo chí Thế giới năm nay.

Trong số 100 nhân vật được nêu danh có ba người Việt Nam đó là nhà báo tự do, blogger Trương Duy Nhất, tiến sĩ kinh tế - nhà hoạt động cho quyền con người tại Việt Nam Phạm Chí Dũng và linh mục An tôn Lê Ngọc Thanh, thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam.

Theo Phóng viên Không Biên giới thì những người thuộc danh sách 100 được công bố với lòng dũng cảm đã có những hoạt động giúp thúc đẩy quyền tự do được nêu trong điều 19 Tuyên bố Phổ quát Nhân quyền- đó là quyền tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt thông tin, ý tưởng qua bất kỳ phương tiện nào, bất kể biên giới. Lý tưởng của họ là phục vụ quảng đại quần chúng.

Đây là lần đầu tiên Tổ chức Phóng viên Không Biên giới công bố một danh sách như thế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang