Nhân viên Samsung bị cấm rời VN vì vụ sập giàn giáo Formosa

RFA-30-03-2015

Share
Hiện trường vụ sập giàn giáo tại Formosa, Hà Tĩnh. Hiện trường vụ sập giàn giáo tại Formosa, Hà Tĩnh.
Kienthuc.net

Hai mươi bốn nhân viên Công ty Samsung C & T bị Cơ quan Cảnh sát Điều Tra Công an Hà Tĩnh đề nghị không cho xuất cảnh để phục vụ việc điều tra tai nạn sập giàn giáo tại công trường Formosa Hà Tĩnh vào ngày 25 tháng 3 vừa qua mà Samsung C&T là nhà thầu thi công.

Tin vừa nêu do ông đại tá Phan Kế Hiên, chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều Tra Hà Tĩnh cho báo giới biết trong ngày hôm qua. Theo đó 24 người bị đề nghị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam lúc này đang làm việc cho Samsung C& T. Trong ba ngày qua họ được cơ quan chức năng Việt Nam thẩm vấn và công tác này còn được tiếp tục nên họ cần phải ở lại công ty 24/24 để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan Cảnh sát Điều Tra Hà Tĩnh còn cho biết đến chiều hôm qua công tác khám nghiệm hiện trường vụ sập giàn giáo mới hoàn tất. Kết quả giám định hiện trường sẽ được Viện Kỹ thuật Hình sự Bộ Công an công bố trong thời gian sớm nhất.

Vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa Hà Tĩnh vào ngày 25 tháng 3 vừa qua khiến cho 13 công nhân thiệt mạng và 28 người khác bị thương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang