Samsung chuyển sản xuất điện thoại di động sang Ấn Độ


2020-08-17
Share
Công nhân tại nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử Samsung Electronic Vietnam Công nhân tại nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử Samsung Electronics Vietnam
Vietnamnet

Samsung được nói là sẽ chuyển sản xuất điện thoại thông minh vào Ấn Độ, rất có thể ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam.

Theo tờ Economic Times đưa tin, tập đoàn công nghệ khổng lồ Hàn Quốc đang trong giai đoạn cuối hoàn tất kế hoạch sản xuất thiết bị điện tử trị giá hơn 40 tỷ Mỹ kim tại Ấn Độ.

Tờ Times trích dẫn người trong cuộc, nói Samsung muốn đa dạng hóa nguồn sản xuất, thông qua chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) của chính quyền Ấn Độ trong 5 năm tới. Theo viên chức cao cấp của Ấn Độ, trong kế hoạch 40 tỷ Mỹ kim, các điện thoại di động với giá xuất xưởng hơn 200 Mỹ kim, sẽ chiếm hơn phân nửa các thiết bị công ty sản xuất tại quốc gia này, và đa số sẽ được xuất khẩu ra nước ngoài.

PLI là chính sách của Ấn Độ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công ty, nhà đầu tư nước ngoài tăng cường đầu tư sản xuất tại nước này.

Sau khi Samsung chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc, Việt Nam đã trở thành quốc gia sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới sau Trung Quốc. Samsung sản xuất 50% thiết bị di động tại Việt Nam, tuy nhiên, nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung nằm ở thành phố Noida, Ấn Độ, và Samsung dự tính chuyển sản xuất từ các nước khác, kể cả Nam Hàn, gia tăng sản xuất ở Ấn Độ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang