Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương bị cách hết các chức vụ trong Đảng

RFA
2021-07-06
Share
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương bị cách hết các chức vụ trong Đảng Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam
Photo: vov.vn

Ông Trần Văn Nam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Bình Dương. bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo thông tin từ báo Nhà nước loan hôm 6/7/2021, quyết định kỷ luật vừa nêu do Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ban hành trong ngày làm việc thứ hai của Hội nghị Trung ương 3 khóa XIII. Kết luận bước đầu cho thấy ông Trần Văn Nam vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm cũng như vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng.

Bộ Chính trị kết luận, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016 - 2021 vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm Quy chế làm việc, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để Uỷ ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành và tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quản lý, sử dụng đất đai, vốn, tài sản của Nhà nước, gây hậu quả rất nghiêm trọng tại Tổng Công ty 3/2, thất thoát lớn ngân sách Nhà nước.

Cá nhân ông Trần Văn Nam chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngoài ông Nam, các ông Phạm Văn Cành - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trần Thanh Liêm - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thanh Trúc - Tỉnh ủy viên, Uỷ viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Trần Xuân Lâm - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh cũng bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, một số nguyên lãnh đạo Cục Thuế tỉnh và lãnh đạo Tổng Công ty 3/2 cũng có trách nhiệm trong việc đề xuất áp dụng giá đất để tính tiền sử dụng đất giao cho Tổng Công ty 3/2 và việc chuyển nhượng, góp vốn bằng quyền sử dụng đất trái quy định của pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang