7 công an bị bắt giam vì dính líu nhận tiền của tội phạm ma túy

RFA
2020-11-06
Share
000_1VY745 Ảnh minh họa.
AFP

Công an TP.HCM vừa bắt giam 7 công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú để điều tra, do bị cáo buộc đã nhận tiền của tội phạm ma túy.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 6/11, loan tin vừa nêu.

Tin cho biết 7 công an mới vừa bị bắt tạm giam gồm trưởng và phó công an phường Phú Thọ Hòa cùng với 5 công an viên của phường. Cả 7 người bị khởi tố với tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an TP.HCM cho biết vụ việc xảy ra hồi tháng 9/2019, một số công an phường Phú Thọ Hòa trong quá trình bắt giữ nghi can mua bán tàng trữ ma túy đã bị cáo buộc nhận tiền từ người nhà của nghi can để “thay đổi hành vi phạm tội”. Nghi can ma túy này được thả về nhà sau khi các công an phường Phú Thọ Hòa nhận được số tiền “chung-chi”.

Một vụ việc diễn ra tương tự vào tháng 12/2019.

Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 7 cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa sau khi điều tra 2 vụ việc vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang