Công ty Shearwater giành được hợp đồng khảo sát địa chấn đầu tiên tại Việt Nam

RFA
2020-08-20
Share
shearwater-geoservices Ảnh minh họa: Tàu khảo sát 3D của Shearwater GeoServices.
Courtesy Shearwater GeoServices

Nhà thầu khảo sát Shearwater GeoServices đến từ Na Uy, đã lần đầu tiên giành được hợp đồng dự án khảo sát, xử lý số liệu địa chấn tại Việt Nam.

Trang tin Upstream Online loan tin vừa nói hôm 20/8.

Nhà thầu khảo sát Na Uy Shearwater sẽ thực hiện khảo sát địa chấn cho Lô 16-2, theo đặt hàng của Nhà điều hành dự án này là SK Innovation.

Việc thắng hợp đồng của Shearwater GeoServices được xác nhận vào ngày 20/8/2020, cho gói thầu khảo sát địa chấn 3D rộng 900 km vuông trên Lô 16-2 ở lưu vực sông Cửu Long.

Theo Tổng công ty thăm dò dầu khí Việt Nam, Lô 16-2 nằm ở Bồn trũng Cửu Long, ngoài khơi Việt Nam. Có diện tích 2.785 km2. Hiện Tổng công ty thăm dò dầu khí Việt Nam giữ 45% cổ phần, còn lại thuộc về công ty Noex (JX Nippon Oil & Gas Exploration Corporation) và VSP (Vietsovpetro).

Công ty Shearwater hiện đã triển khai tàu khảo sát SW Duchess của mình để phục vụ cho buổi thăm dò bằng hình ảnh 3D.

Trả lời Upstream Online hôm 20/8, ông Irene Waage Basili, Giám đốc điều hành Shearwater GeoServices cho biết, đây sẽ là cuộc khảo sát địa chấn đầu tiên của Shearwater tại Việt Nam và là dự án đầu tiên của chúng tôi dành cho khách hàng mới là SK Innovation.

Ông Irene Waage Basili cũng cho biết, Shearwater GeoServices đã thiết lập tốt hoạt động ở Đông Nam Á và mong muốn mở rộng hơn nữa hoạt động trong khu vực thông qua cuộc khảo sát mới này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.