Tàu có thuỷ thủ Việt Nam bị UAV tấn công ngoài khơi Ấn Độ sẽ cập cảng Mumbai ngày 25/12

RFA
2023.12.24
Tàu có thuỷ thủ Việt Nam bị UAV tấn công ngoài khơi Ấn Độ sẽ cập cảng Mumbai ngày 25/12 Tàu MV Chem Pluto đang được tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ (ICG) hộ tống
HD/TTXVN

Tàu MV Chem Pluto, chở 20 thủy thủ Ấn Độ và một thủy thủ Việt Nam ngày 23/12 đã bị một máy bay không người lái (UAV) tấn công và bốc cháy khi đang trên đường tới Ấn Độ.

Phóng viên TTXVN tại New Delhi cho biết Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Ấn Độ (ICG) ngày 24/12 ra tuyên bố chính thức về thông tin trên.

Không có thương vong trong vụ tập kích. Theo hãng tư vấn an ninh hàng hải Ambrey có trụ sở tại Anh, vụ tập kích khiến kết cấu tàu Chem Pluto bị hư hại và nước tràn vào bên trong.

Hiện tàu và các thủy thủ đã được đảm bảo an toàn, nguồn tin từ Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Ấn Độ xác nhận.

Tàu chiến INS Mormugao của Hải quân Ấn Độ đã tiếp cận được tàu chở hàng MV Chem Pluto và đã xác định được một số chi tiết chắc chắn trong vụ tấn công.

Tàu ICG Vikram của ICG đang hộ tống tàu MV Chem Pluto và dự kiến hai tàu sẽ cập cảng Mumbai trong ngày 25/12.

Hải quân Ấn Độ đã mở cuộc điều tra xem liệu thiết bị bay không người lái (UAV) được dùng để thực hiện vụ tấn công tàu MV Chem Pluto được phóng từ xa hay từ một tàu gần đó.

Tàu MV Chem Pluto được biết đang vận chuyển dầu thô từ Saudi Arabia đến Ấn Độ.

Vụ tấn công tàu nói trên diễn ra trong bối cảnh nhiều tàu hàng đi qua Biển Đỏ bị lực lượng Houthi tại Yemen tập kích bằng UAV và tên lửa.

 

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.