Tàu ngầm Trung Quốc bị phát hiện ở đảo Hải Nam

RFA 08-19-2020
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Hình ảnh vệ tinh chụp tàu ngầm Trung Quốc tại cửa vào căn cứ ngầm ở đảo Hải Nam
Hình minh hoạ. Hình ảnh vệ tinh chụp tàu ngầm Trung Quốc tại cửa vào căn cứ ngầm ở đảo Hải Nam
Plant Labs

Một tàu ngầm nguyên tử của Trung Quốc bị phát hiện tại cửa  căn cứ Hải quân ngầm Ngọc Lâm ở đảo Hải Nam.

Ảnh vệ tinh ngày 18 tháng 8 cho thấy chiếc tàu ngầm chụp được trông giống lớp Type 093. Đây là một trong những loại tàu ngầm nguyên tử chuyên tấn công mạnh nhất của Trung Quốc. Trong ảnh có hai chiếc tàu nhỏ hơn nhưng chưa rõ là loại tàu gì.

Hình ảnh chiếc tàu ngầm được phát hiện tại cửa một căn cứ hải quân ngầm của Trung Quốc như thế được nhận định là khá bất thường dù chúng đôi khi cũng xuất hiện tại Biển Đông. Đây là vùng biển mà tàu hải quân và tàu tuần duyên Trung Quốc hoạt động thường xuyên.

Vào tháng 10 năm ngoái, một tàu ngầm tiên tiến của Trung Quốc nổi lên gần một tàu đánh cá của Việt Nam tại Biển Đông. Mới hồi tháng 6 vừa qua, Nhật Bản phải báo động khi một tàu ngầm Trung Quốc xuất hiện tại Biển Hoa Đông.

Giới chuyên gia cho rằng cho đến nay Trung Quốc chỉ có 6 chiếc tàu ngầm lớp Type 093 được đưa và hoạt động. Lớp tàu này ban đầu được thiết kế chủ yếu để săn ngầm; tuy nhiên sau đó có một số tàu lớp này có thể mang tên lửa hành trình phóng thẳng và hỏa tiễn chống tàu.

Trong những tháng gần đây, Hoa Kỳ và một số nước khác cho chiến đấu cơ bay tuần tra tại Biển Đông. Một trong những mục tiêu là để phát hiện tàu ngầm của Trung Quốc tại vùng biển tranh chấp này.

Ý kiến (2)
Share

Vi ai

nơi gửi Vi dau

My không cần phải bay trinh sát, vì ve tinh đã làm công việc đó rồi, My chi bay để thách thức TC ra tay trước, mà thôi!!!

20/08/2020 00:02

Lâm

nơi gửi VN

Thôi , kể từ đây, ccan cứ ngầm này sẽ là mồ chôn tập thể của những loại Tầu Ngầm nguyên tử của CS Hoa Lục , bởi nó đã đưọc Quốc TẾ định vị nó trên bản đồ, để một khi có chiến trận, là một Hỏa Tiễn vói sức công phá bàng hàng ngàn Kg TNT, đưọc phóng tới trưóc miệng hầm này..! Bây giờ Tầu Ngầm Hoa Lục , không còn dám trú ẩn ỏ trong căn cứ này nữa rồi..! Vậy họ trú đóng ở đâu ? điều này là một hỏi hoi khó cho Hoa Ky và các nước đồng minh trong khu vực Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương..!

19/08/2020 22:46

Xem toàn trang