6 người Việt bị thiệt mạng do tai nạn giao thông ở Campuchia

RFA
2020-11-06
Share
ed138d5e-5ff5-45a7-a918-60f8ac1c0add Ảnh minh họa.
AFP

6 công dân Việt Nam bị thiệt mạng và 5 người Việt khác bị thương trong một tai nạn giao thông nghiêm trọng, xảy ra vào tối ngày 5/11 tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 6/11 dẫn thông báo từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, tại Battambang, cho biết thông tin vừa nêu.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được tin báo, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã liên lạc với chính quyền sở tại để xác minh thông tin và đề nghị cứu chữa số người bị thương cũng như hướng dẫn những thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề hậu sự cho các nạn nhân. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, đồng thời, cũng đã cử cán bộ đến hiện trường để tìm hiểu thêm thông tin và trực tiếp tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Báo giới quốc nội cho biết Bộ Ngoại giao, vào sáng ngày 6/11, đã trao đổi với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, và đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn. Bộ Ngoại giao cũng yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn và thông báo đến gia đình nạn nhân cũng như hỗ trợ giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.

Số điện thoại được cung cấp để liên lạc thông tin liên quan vụ việc này bao gồm Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia theo số +85-977-020-561; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang theo số +85-571-311-6789 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang