Sáu người tử vong do cưa bom gây nổ

RFA
2017.08.18
000_RN85W Chính quyền và người dân chuẩn bị quan tài cho 6 nạn nhân tử vong.
AFP

Sáu người dân trong đó có 3 trẻ em tại thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa bị tử vong do nổ bom vào ngày 18/8.

Hãng AFP dẫn nguồn tin từ báo trong nước nói rằng nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ nổ có thể là do những người này đã cưa đầu đạn 105 mm để lấy thuốc nổ. Đầu đạn này được xác định là do người dân nhặt từ rẫy về.

Ngoài 6 người thiệt mạng, vụ nổ còn làm 2 người bị thương trong đó có 1 người bị thương nặng, hỏng hai mắt và mất chân, hiện đang được cấp cứu.

Hiện công an Khánh Hòa cũng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Số liệu của chính phủ cho thấy kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975, hơn 42.000 người đã tử vong và hơn 62.000 người bị thương do bom mìn còn sót lại sau chiến tranh gây nên.

Hầu hết các trường hợp này xảy ra là do người dân vô tình đụng phải bom khi canh tác hay cố tình cưa bom để lấy chất nổ hoặc kim loại.

Việt Nam ước tính còn chừng 800 ngàn tấn bom đạn sót lại sau chiến tranh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.