Bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, dự báo một cơn bão khác “đe doạ” Việt Nam

RFA
2020.10.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
bão lũ Áp thấp nhiệt đới tiếp tục được dự báo mạnh thành bão số 8 sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung VN, gây lũ lụt sạt lở (hình minh hoạ)
Courtesy of TTKTTV

Bão số 7 với tên gọi quốc tế Nangka đã đi vào các tỉnh Thái Bình đến Thanh Hoá và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào chiều 14/10.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Việt Nam (TT) thông báo với truyền thông Nhà nước thông tin trên vào cùng ngày.

Tuy nhiên, để ứng phó với bão Nangka, ngay trong ngày 14/10, Việt Nam đã quyết định đóng cửa các sân bay và bãi biển.

Cụ thể, Cục hàng không Việt Nam cho truyền thông quốc nội biết đã đóng cửa sân bay Vinh ở tỉnh Nghệ An và Thọ Xuân ở Thanh Hoá từ trưa ngày 14/10 đến 9 giờ đêm.

Ngoài ra, hai hãng hàng không Vietnam airlines và Pacific Airlines cũng đã thông báo hoãn 8 chuyến bay đến 2 địa điểm trên.

Vào ngày 13/10, chính quyền các tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá và Hải Phòng đã ra lệnh đóng cửa tất cả các bãi biển.

Cũng trong ngày 14/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn cho hay, một áp thấp nhiệt đới mới đã xuất hiện ở gần Philippines, đang mạnh lên và tiến thẳng về phía Biển Đông.

Trong vòng 24 đến 48 giờ tới, dự báo áp thấp sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành cơn bão số 8 trong năm 2020 tại Việt Nam.

Mưa lũ và sạt lở đất ở các tỉnh miền Trung Việt Nam những ngày qua đã khiến ít nhất 36 người  chết và 12 người mất tích, theo con số thống kê do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai công bố vào tối hôm 13/10.

Năm 2019, thiên tai, chủ yếu là lũ lụt và lở đất do bão gây ra, đã giết chết 132 người và 207 người bị thương.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.