Bão số 4 gây mưa lũ làm 3 người chết và mất tích

RFA
2020-08-18
Share
bao-so-4-960 Bão số 4 chưa đổ bộ nhưng đến tối ngày 18 tháng 8 gây mưa lớn khiến 3 người chết và mất tích cũng như một số thiệt hại về nhà cửa, sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực tại Việt Nam.
Courtesy TTKTTV

Bão số 4 chưa đổ bộ nhưng đến tối ngày 18 tháng 8 gây mưa lớn khiến 3 người chết và mất tích cũng như một số thiệt hại về nhà cửa, sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Hoàng Hiệp cho báo chí biết thông tin vừa nói hôm 18/8, tại cuộc họp ứng phó khẩn cấp với bão số 4.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, bão số 4 có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, vào khoảng 16 giờ ngày 18/8, đang di chuyển cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 570 km về phía Đông Bắc.

Do dự báo lượng mưa từ cơn bão số 4 đe doạ gây nên sạt lở, lũ quét ở các tỉnh miền núi phía Bắc, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương trong vùng chịu ảnh hưởng có giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Tin cho biết, hiện ở khu vực Vịnh Bắc Bộ có khoảng 500 tàu cá hoạt động, cơ quan chức năng cho biết sẽ thông báo và kiểm đếm để không có tàu thuyền nào hoạt động ở khu vực nguy hiểm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, bão số 4 sẽ di chuyển theo hướng Tây, Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm, trong 24 giờ tới.

Theo nhận định, thời gian qua lượng mưa nhiều nên đất đã ngấm đủ nước, nếu bão số 4 tiếp tục mưa lớn, sẽ dễ gây ra sạt lở đất, lũ quét rất nguy hiểm.

Cũng tại cuộc họp, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong ngày 20/8, bão có thể đi vào đất liền khu vực Nam Trung Quốc và đi vào khu vực biên giới Việt Nam gây mưa lớn cho khu vực miền núi phía Bắc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang