Tàu ngầm HQ-184 Hải Phòng về quân cảng Cam Ranh

RFA 31.01.2015

Share
Tàu ngầm Project 636 (lớp Kilo) của Nga Tàu ngầm Project 636 (lớp Kilo) của Nga chạy bằng diesel và điện
Wikipedia

Tàu ngầm HQ-184 Hải Phòng của Việt Nam đặt hàng từ Nga hôm qua được đưa vào quân cảng Cam Ranh của Việt Nam.

Truyền thông trong nước loan tin cho biết đây là chiếc tàu ngầm thứ ba trong tổng số sáu chiếc mà Việt Nam đặt Nga làm được đưa về quân cảng Cam Ranh.

Vào năm ngoái hai chiếc HQ-182 Hà Nội và HQ-183 Thành Phố Hồ Chí Minh cũng đã được đưa về và sau lễ thượng cờ chúng thuộc biên chế Lữ đoàn tàu ngầm của Hải quân Việt Nam.

Tin cho biết cả ba chiếc tàu ngầm vừa nói đều được tàu vận tải Rolldock Star đưa từ cảng Saint Petersburg của Nga về quân cảng Cam Ranh.

Biện pháp trang bị thêm tàu ngầm của Hải quân Việt Nam được cho biết nhằm tăng cường khả năng bảo vệ vùng biển của đất nước, khi mà Trung Quốc ngày càng quyết đoán hơn trong tuyên bố chủ quyền của họ tại khu vực Biển Đông.

Thực tế Trung Quốc đã thôn tính hết quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam từ năm 1974. Vào năm 1988, Trung Quốc lại sử dụng vũ lực chiếm một số đảo thuộc quyền quản lý của Việt Nam tại Trường Sa. Hiện nay, Trung Quốc đang cải tạo các bãi đá tại Trường Sa xây dựng những căn cứ của họ tại đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang